TCPV trao cho TT Trump chiến thắng về di dân

Reuters – Hôm thứ ba 19/3 Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ bỏ phiếu ủng hộ quyết định của TT Trump trong chuyện giam giữ nhiều di dân lậu trong lúc chờ đợi họ sẽ bị trục xuất về nguyên quán.

Các di dân lậu này đã bị cảnh sát di dân ICE bắt giữ và người ta e ngại là họ có thể bị giam giữ nhiều năm trước khi có thể bị trục xuất, vì nếu như họ là các phạm nhân hình sự, họ sẽ phải ngồi tù cho hết bản án của họ.

Quyết định này của TCPV đã trao cho TT Trump một chiến thắng quan trọng khi ông vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách cứng rắn về di dân và tường biên giới của ông.

Quyết định của TCPV có 5 phiếu thuận và 4 phiếu chống, đặc biệt pháp lệnh này cho phép các giới chức liên bang có quyền bắt và mang những di dân lậu vào nhà tù với thời gian không có hạn định, chứ không phải ngay sau khi họ đã chấm dứt án tù của mình.

Được biết TT Trump vẫn duy trì các chủ trương rất cứng rắn của ông về di dân nói chung của chính phủ Hoa Kỳ và ông thường bị các nhà lập pháp Dân Chủ kiện tụng ra tòa vì sự cứng rắn này.

Trong các chủ trương mới nhất về di dân của TT Trump có việc ông cương quyết xây tường biên giới, trục xuất di dân lậu mới đến, xem xét lại chương trình cấp H-1B visa của Bộ Ngoại Giao và giảm mạnh mẽ số di dân chính thức vào Hoa Kỳ.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus