Home Breaking News 35 thống đốc sẵn sàng chấp nhận người tị nạn từ Afghanistan,...

35 thống đốc sẵn sàng chấp nhận người tị nạn từ Afghanistan, 2 người không

Theo phân tích của HuffPost , có 35 thống đốc cho biết họ sẵn sàng tiếp nhận người tị nạn từ Afghanistan, chỉ có 2 người nói rằng họ phản đối hành động đó .

HuffPost cho biết rằng thống đốc South Dakota và Wyoming hiện là hai người duy nhất công khai phản đối việc tiếp nhận những người tị nạn chạy khỏi Afghanistan sau khi Taliban tiếp quản đất nước.

Theo HuffPost, đa số các Thống đốc bang cho biết họ sẽ chào đón những người tị nạn Afghanistan, và 13 người chưa đưa ra quan điểm về vấn đề này.

Thống đốc South Dakota Kristi Noem (R) cho biết bà lo ngại về việc kiểm tra người tị nạn khi giải thích sự phản đối của bà trong việc chào đón người Afghanistan vào tiểu bang của mình.

Noem nói: “Đây là một phần nguy hiểm của thế giới, chúng tôi biết rằng chúng tôi có rất nhiều kẻ nguy hiểm ở đó muốn làm hại nước Mỹ,” 

“Và họ không nên đến Hoa Kỳ trừ khi chúng tôi biết chắc chắn rằng họ là đồng minh và bạn bè và không muốn phá hủy đất nước này”, bà nói thêm.

Bà ấy nói rằng trong khi bà cởi mở với ý tưởng chào đón những người tị nạn đã được kiểm tra, bà ấy không mấy tin tưởng rằng chính quyền Biden sẽ xem xét lý lịch của họ.

Noem nói: “Hôm nay tôi không có niềm tin vào chính quyền Biden vì họ chưa nói rằng họ sẽ làm điều đó.”

“Họ đã không đưa ra quy trình và minh bạch về cách họ sẽ xác định người tị nạn và xác định sự khác biệt giữa họ [những người phục vụ cùng với quân đội Hoa Kỳ] và những kẻ khủng bố đã biết, hoặc những cá nhân nằm trong danh sách theo dõi khủng bố của chúng tôi”, bà tiếp tục.

Bà ấy nhắc lại lập trường của mình, nói thêm rằng “họ sẽ cần phải làm điều đó để khiến tôi ủng hộ họ đưa những người tị nạn vào đất nước này.”

Phát ngôn nhân của Thống đốc bang Wyoming, Mark Gordon (R) cho biết thống đốc bang “không quan tâm” đến việc tiếp nhận người tị nạn Afghanistan vào bang.

“Văn phòng của chúng tôi không được liên lạc với bất kỳ viên chức liên bang hoặc quốc tế nào về việc đưa người tị nạn Afghanistan vào và thống đốc không quan tâm đến việc tiếp nhận người tị nạn”, phát ngôn nhân Michael Pearlman cho biết, theo Cowboy State Daily .

“Xin lưu ý rằng Wyoming hiện không có chương trình tái định cư cho người tị nạn do tiểu bang quản lý,” ông nói thêm.

Một số bang đã báo hiệu sự cởi mở chào đón người tị nạn Afghanistan, bao gồm Oregon, California, Iowa, Maryland, Massachusetts, South Carolina, Utah, Vermont, Virginia và Wisconsin.

Hoa Kỳ đã di tản hơn 120.000 người từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 30 tháng 8.

Montana, Idaho, Alaska, Hawaii, Texas, Mississippi, Alabama, Tennessee, Kentucky, West Virginia, Florida và Delaware vẫn chưa cho biết liệu họ có chào đón người tị nạn Afghanistan hay không, theo HuffPost.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]