Wyoming: Bắt giữ hai người gốc Việt ở Washington vận chuyển cần sa

vận chuyển số cần sa 114 pounds có gía thị trường $285.000 Mỹ kim. Photo Credit: http://www.kulr8.com

BILLINGS, Montana (KULR8) – Cảnh sát tuần cảnh xa lộ Wyoming bắt giữ hai người gốc Việt vận chuyển 114 pounds cần sa có giá thị trường $285.000 Mỹ kim trên xe.

Vụ bắt giữ Phạm Thị Ngọc Bích  (Ngoc Thi Bich Pham) – 39 tuổi, và Nguyễn Minh Hưng (Hung Minh Nguyen) – 45 tuổi – diễn ra vào khoảng 1h45′ chiều thứ Bảy ngày 14 tháng 4 trên xa lộ I80 hướng Đông. Hai nghi can từ Renton, tiểu bang Washington, bị cáo buộc tội đại hình tàng trữ chất được kiểm soát dưới dạng cây nhiều hơn 3 ounces, tàng trữ chất được kiểm soát với ý định phân phối và âm mưu phạm trọng tội.

Bắt giữ diễn ra sau khi nữ tài xế dừng xe trước chắn chặn đường, hỏi cảnh sát vì sao con đường bị đóng. Trước đó, từ 9h sáng cùng ngày, xa lộ I80 hướng Đông bị đóng từ đường Cheyenne đến biên giới Nebraska do thời tiết khắc nghiệt ở Nebraska

Cô Phạm hỏi cảnh sát con đường vòng để tiếp tục chuyến đi, ban đầu người phụ nữ bảo đang trên đường đến Charlotte, tiểu bang North Dakota, nhưng sau đó đổi sang Charlotte, North Carolina.

Cảnh sát tỏ ra nghi ngờ khi ngửi thấy mùi như cần sa từ chiếc xe.  Nhìn thấy chiếc chăn phủ vài va-li lớn chất cao trên băng ghế sau, nhân viên thực thi công lực có đầy đủ lý do chính đáng để yêu cầu được khám xe.

Bên trong, cảnh sát phát giác 108 gói nhựa trắng trong đựng chất lá xanh bị nghi ngờ là cần sa. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy một chiếc ba lô của cô Phạm nằm trên sàn xe ở ghế sau, dưới những túi chứa cần sa. Chứng cứ bên trong ba lô cho thấy  hoạt động rửa tiền lớn.

Nguyễn thừa nhận được trả $18.000 Mỹ kim và Phạm được trả khoản $4000 Mỹ kim để vận chuyển số cần sa trên. Cả hai nghi can được đưa vào giam giữ tại nhà tù quận Laramie, đối diện những cáo buộc tội đại hình liên quan đến ma tuý.

Cuộc điều tra vẫn tiếp diễn.

Hương Giang (Theo KULR8)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus