Vụ thảm sát gia đình gốc Việt: Giết cha mẹ vì muốn lấy tài sản thừa kế

Duong Luu (trái) và Madison Muong (phải). Photo Credit: http://www.sjpd.org

San Jose: Con bị tình nghi bắn chết bố, bắn trọng thương mẹ

SAN JOSE (Mercury News) – Một người đàn ông gốc Việt đã bắn chết cha mình và làm mẹ bị thương nặng hồi đầu tháng, vì âm mưu lấy tài sản thừa kế nhanh hơn, các nhà điều tra cáo buộc trong hồ sơ tòa án vừa được gỡ niêm phong.

Dương Lưu (Dương Jimmy Trung Lưu), 25 tuổi, hiện đang bị giam tại nhà tù Quận Santa Clara vì cáo buộc bắn chết ba và bắn trọng thương mẹ vào ngày 20/05 trong mobile home trên Senter Road. Người bạn cùng phòng và đồng phạm, Madison Mường, 27 tuổi, đang bị bắt giữ với cùng tội danh.

Trong một báo cáo về vụ án, Cảnh sát San Jose John Barg viết rằng một người quen hai nghi can đã nói với các điều tra viên rằng Dương và Madison “thú nhận” rằng họ giết cha mẹ của Dương.

Người quen này nói rằng hai nghi can đã cung cấp chi tiết về tội ác trong hai lần riêng biệt và chỉ có những người tham gia mới biết được các tình tiết này.

Ông Barg viết: “Jimmy Lưu và Madison Mường nói với các nhà điều tra rằng nguyên nhân gây án là do tiền. Họ ấp ủ kế hoạch giết cha mẹ của Jimmy để lấy và chia tài sản thừa kế.”

Duong Luu (trái) và Madison Muong (phải). Photo Credit: http://www.sjpd.org

Vào khoảng 3:15 sáng ngày 20/05, cảnh sát được gọi đến khu mobile home Spanish Cove vì có tin báo nổ súng. Khi vào nhà, họ thấy cụ bà, 68 tuổi, mẹ của Dương nằm trên ghế dài với vết thương do đạn bắn vào mặt. Bà đã được đưa đến bệnh viện và hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Khi cảnh sát vào phòng ngủ phía trong, họ tìm thấy cha của Dương, ông Lưu Quốc Thảo, 70 tuổi, chết do vết đạn bắn vào ngực. Hai ông bà đều bị bắn một phát, và hai vỏ đạn 9 mm đã được các nhà điều tra thu hồi.

Một quan chức cho biết rằng ban đầu họ nghi ngờ rằng đây là một vụ giết người – tự sát. Nhưng sau khi điều tra, thâu thập bằng chứng và người cung cấp tin, tất cả đầu mối đều chỉ vào Dương Lưu và Madison Mường.

Hai ngày sau, đơn vị Phản ứng SJPD đã đến khám xét nhà của hai nghi can. Cảnh sát cho biết họ thu hồi được một khẩu súng lục được cho là hung khí trong vụ án, cùng với quần áo và bằng chứng buộc tội cặp đôi này.

Vụ án đánh dấu vụ sát nhân thứ 11 ở San Jose trong năm nay và thứ 5 trong chưa đầu 3 tuần, sau khi thành phố này không có vụ giết người nào trong 3 tháng. Đã có 13 vụ sát nhân được ghi nhận vào cùng kỳ năm 2017.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus