Vụ nổ tiệm nail salon ở Baltimore khiến 7 người bị thương

Photo Credit: Baltimore County Fire Department

Một vụ cháy và nổ tại một tiệm nail salon  do người gốc Việt làm chủ  ở ngoại ô Baltimore khiến 7 người bị thương là do một người đàn ông gây ra, chính quyền cho biết hôm thứ Ba. 4 cảnh sát và 2 nhân viên y tế cấp cứu bị thương trong vụ việc.

Theo Sở Cảnh sát Hạt Baltimore, nghi can, chưa được tiết lộ tên ngay lập tức, đã bị thương nặng trong vụ nổ tại tiệm Libra Nails & Spa ở Windsor Mill, cách Baltimore khoảng 23 miles về phía tây bắc, theo Sở cảnh sát Baltimore.

Các viên chức Sở Cứu hỏa Hạt Baltimore cho biết nghi can là một cựu nhân viên của tiệm nail, Baltimore Sun đưa tin .

Cảnh sát cho biết trong một thông báo đưa ra cho ABC News vào sáng thứ Ba, các cảnh sát đã phản ứng với một cuộc gọi gây rối nơi làm việc tại tiệm nail, trong Security Station Shopping Center, ngay sau 9 giờ tối và bắt gặp nghi can đang từ chối rời khỏi tiệm nail

Một phát ngôn nhân  của cảnh sát nói với các phóng viên vào tối thứ Hai rằng các viên cảnh sát đã gọi EMT đến hiện trường để xem xét người đàn ông “đau buồn chuyện tình cảm”. Trong khi các nhân viên và EMT đang ở bên trong tiệm nail, nghi can đột nhiên chạy ra phía sau cơ sở kinh doanh, cảnh sát cho biết.

“Người này từ chối lệnh của các viên cảnh sát và tiếp tục chạy vào phía sau tiệm, nơi anh ta bắt đầu phóng hỏa tạo ra một vụ nổ”, theo tuyên bố của cảnh sát.

4 cảnh sát và 2 nhân viên EMT đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương từ nhẹ đến không nguy hiểm đến tính mạng, theo tuyên bố. Một viên cảnh sát  vẫn ở lại bệnh viện hôm thứ Ba để theo dõi thêm, trong khi các viên cảnh sát  khác và nhân viên y tế khẩn cấp đã được điều trị và cho về nhà

Theo thông cáo, nghi can đã bị tạm giữ và đưa đến bệnh viện với những vết thương nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát cho biết các cáo buộc chống lại nghi can  đang chờ điều tra thêm.

Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ liên bang và Sở Cứu hỏa Hạt Baltimore đang hỗ trợ cuộc điều tra.

Các viên  chức cứu hỏa cho biết ngọn lửa và vụ nổ được tiếp sức bởi các hóa chất dễ cháy, bao gồm axeton và chất tẩy sơn móng tay, được lưu trữ bên trong cơ sở kinh doanh. Ngọn lửa nhanh chóng nhấn chìm cơ sở kinh doanh và khiến các viên chức cứu hỏa phải thông báo về tình trạng nguy hiểm.

Ngọn lửa đã được kiểm soát vào khoảng 10:30 tối Thứ Ba.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus