Friday, December 8, 2023
spot_img

Vụ án người đàn ông gốc Việt giết người tự sát đau lòng

Cali Today News – Paul Phạm sát hại bạn gái Dianne Chi chỉ đơn giản bởi vì anh ta không muốn “lìa đời một mình.” Bức thư tuyệt mệnh đã phần nào hé lộ vụ giết người tự sát kinh hoàng, cảnh sát Úc mới đây tiết lộ kết quả điều tra vụ án.

Vào một ngày tháng 2 năm 2015, người phụ nữ trẻ 23 tuổi đi ăn trưa với một người bạn và chưa bao giờ quay trở về. Thi thể đầy máu của cô được phát hiện trong cốp chiếc xe đậu cách thành phố Melbourne, Úc châu 160 km.

Không có ai bị cáo buộc trong cái chết của cô, vì hung thủ 24 tuổi Paul Phạm đã tự vẫn, nằm chết trên băng ghế sau. Bên cạnh anh ta là hóa đơn mua tu-vít và dụng cụ tự sát.

Phạm lưu giữ một hình ảnh trên màn hình điện thoại di động dẫn đến mã vào máy điện toán và thư tuyệt mệnh. Lá thư dài 5 trang gởi đến gia đình, cho biết lý do tại sao anh ta giết cô Chi trước khi tự sát.

Phạm đã viết đi viết lại lá thư nhiều lần, cho rằng anh ta chán ghét cuộc sống bản thân, bị trầm uất và có cảm giác bị bố mẹ kiểm soát, không cho anh ta có tự do cá nhân. Anh ta cũng xuống tinh thần về việc học hành, không kiếm được việc làm vào năm 2013. Anh ta nhắc chuyện học nghành kinh doanh vào năm 2014, mơ thành thương gia thành đạt có thể giành được công ty từ “những nạn nhân lý tưởng,” được thừa hưởng tiền bạc, để họ bị thất bại, nếm trải tủi cực nghèo khó.

Anh ta cho biết mình giết cô Chi vì không muốn chết một mình. Nạn nhân là một người phụ nữ xinh đẹp, và anh ta muốn được chia sẻ thời gian với cô. Thư tuyệt mệnh cũng cho biết, anh ta có cảm tình với một phụ nữ trẻ khác nhưng không dám thổ lộ.

Giữa hai người này thực ra chỉ là tình bạn. Họ biết nhau chừng hơn một năm trước khi vụ việc đau lòng xảy ra, mẹ cô Chi từng gặp Phạm một vài lần.

Anh ta là một người đàn ông bình thường, trung bình, kín tiếng, thích chơi video game. Trong khi Chi là một nữ thiết kế thời trang cho cơ sở thương mại của gia đình. Trong 5 ngày từ ngày 19 tháng 2 đến 24 tháng 2 năm 2015, hai bên đã trao đổi 5 tin nhắn, hẹn nhau đi ăn tại Trung tâm mua sắm Chadstone vào ngày 25 tháng 2. Vào ngày định mệnh đó, Phạm đã ghé đón cô Chi đi ăn trưa như đã hẹn vào lúc 12h30’ trưa, và không bao giờ trở về.

Theo đúng lịch thì chiều hôm đó Chi phải về nhà vào khoảng 5h để đưa mẹ đi bác sĩ, rồi cả gia đình sẽ ăn tối bên ngoài. Đến 6h gia đình không thấy cô trở về, và cô cũng không nghe điện thoại, một hiện tượng bất thường. Đến 8h tối thì điện thoại cô bị tắt hoàn toàn. Bạn bè cũng không ai hay biết cô ở đâu. Đến 11h tối thì bố nạn nhân trình báo cảnh sát.

Vào ngày 28 tháng 2, một người chạy bộ trên đường Birregurra-Forrest Road chạy ngang của chiếc xe màu xanh đậu bên đường, phát giác ra thi thể Phạm phía băng ghế sau. Nhưng chỉ khi cảnh sát tới hiện trường, họ mới tìm thấy thi thể cô Chi. Cô bị đâm vào bụng, và tử vong do mất máu quá nhiều.

Điều tra cho thấy, Phạm đã lái xe qua thành phố đến khu vực Chadstone sau khi đón nạn nhân từ chỗ làm. Hóa đơn cho thấy anh ta mua một số rượu Vodka Cruisers vào khoảng 10h sáng ngày 26 tháng 2. Camera ghi được hình anh ta trong tiệm nhưng không thấy bóng dáng cô Chi đâu.

Phạm đã không chia sẻ với bất cứ ai về cảm giác giết người và muốn tự sát. Anh ta không hề tìm sự trợ giúp y tế nào, và cái chết của cô Chi là “một thảm kịch” do anh ta chọn lựa.

Hương Giang (Theo news.com.au)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img