Thursday, February 9, 2023
spot_img

VIETMUSEUM TIN NGẮN TUẦN LỄ 1/2021.

Xe 

Cali Today News – 1)Khách thăm viếng Viet Museum. Tất cả kế hoạch đón chào năm 2020 ghi dấu 45 năm bỏ nước từ 1975 đều không thể thực hiện vì nạn dịch Covid 19. Chương trình dự trù tuần lễ tưởng niệm 30 tháng tư 2020 đến ngày thành lập cơ quan IRCC tháng 8 năm 2020 đều phải hủy bỏ. Mùa hè năm nầy không có học sinh và sinh viên các trường đến thăm Museum. Tuy nhiên coi như may mắn có chương trình Xmas in the Park tổ chức tại History San Jose Kelly Park với hàng ngàn xe tham dự trong 50 ngày qua. Mỗi xe chở trung bình 5 người, đoàn xe đã đi một vòng và lối ra chấm dứt tại Việt Museum. Chúng tôi ghi nhận thành tích trên 100 ngàn quan khách thấy ánh đèn rực rỡ của Việt Museum khi ngồi từ xe hơi.

2)Việt Museum Calendar: Năm 2019 lần đầu tiên phát hành trắc nghiệm lịch Bảo Tàng song ngữ, song văn hóa với 600 cuốn phổ biến lấy ý kiến ghi dấu năm đầu tiên 2020.

Tiếp theo chúng tôi làm lại lịch năm 2021 với 2 ngàn cuốn gửi đi khắp bốn phương. Hiện vẫn còn đủ để gửi tiếp cho các bà con làm quà Tết.  

3)Quà Tết Tân Sửu gửi 4 phương

Cuốn lịch này chính là tác phẩm như một cuốn sách nghệ thuật vừa nhiếp ảnh vừa hội họa. Ngoài ra viện bảo tàng vẫn còn lưu trữ nhiều tác phẩm lịch sử trong đó có tác phẩm in và DVD cùng tựa đề Lúc đó bác ở đâu. Sách viết về biến cố 30 tháng tư với các nhân vật như tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, đại tướng Cao Văn Viên và đại tướng Dương văn Minh. Bộ DVD có tiếng nói của các nhân vật lịch sử và nhiều người không còn nữa.TẾT năm nay sẽ vào ngày thứ sáu 12 tháng 2-2021, chúng tôi sẽ gửi biếu tất các bà con qua bưu điện tại Hoa Kỳ. Các đồng hương Âu Châu và Canada hay Úc Châu có ai tình nguyện nhận phân phối xin cho biết, chúng tôi sẽ gửi số nhiều để các bạn tùy nghi. Mục đích gây quỹ cho Museum rất thứ yếu. Điều quan trọng là để giới thiệu bà con biết về Việt Museum. Vì vậy chúng tôi đã dành riêng 10 ngàn Mỹ kim cho chiến dịch này để chi phí ấn loát và bưu tín. Xin gửi về địa chỉ IRCC sẽ nhận được quà Tết. Tiền ủng hộ sẽ tính sau. Nếu các bạn nào đã nhận được rồi nhưng chúng tôi gửi tiếp xin chuyển cho bà con. Chỉ cần báo tin và góp ý kiến là rất mừng. Email địa chỉ vietmuseumsj@gmail.com

4)Chương trình tương lai. Viet Museum hiện nay đã qua giai đoạn đầu và trở thành một bảo tàng lịch sử nhân văn duy nhất của người Việt trên thế giới. Cơ sở trên đất công trong khu vườn lịch sử tại San Jose gồm cả ngôi nhà Victoria và đất vườn trị giá 3 triệu Mỹ Kim. Các tác phẩm và di sản hiện có gồm 100 đề tài bao gồm cả bức tường tưởng niệm tử sĩ VNCH và 2 con tàu vượt biên. Tất cả đều là sản phẩm vô giá ước tích của chuyên viên lịch sử bảo tàng là 3 triệu và 500 ngàn mỹ kim. Chương trình tương lai chúng tôi sẽ dự trù nâng cao thêm 6 F ngôi nhà Vitoria để có thêm diện tích gian hầm. Xây thêm nhà vệ sinh và thang máy. Ngoài ra sẽ tiến hành dự án xây một trung tâm văn hóa trên khu đất bên cạnh. Đây là trung tâm triển lãm và sinh hoạt văn hóa. Trung tâm này bên trong sẽ hoàn toàn đầy đủ tiện nghi như kiến trúc Hoa Kỳ nhưng hình thức bên ngoài là mô hình của ngôi đình làng Đình Bảng từ hơn 700 năm qua tại miền Bắc Việt Nam. Chương trình sẽ hoàn tất trước năm 2025 ghi dấu 50 năm kể từ 1975. 

5) Chương trình gây quỹ: Để thực hiện kế hoạch kể trên, chúng tôi dành 200 ngàn dùng làm ngân khoản vận động gây quỹ. Tất cả các thành viên tình nguyện có khả năng vận động gây quỹ từ các nhà tư bản Mỹ và Việt đều sẽ nhận thù lao do cơ quan IRCC từ 20 đến 25%. Nếu các bạn vận động các cá nhân hay công ty hoặc bất cứ nguồn tài trợ chính thức sẽ được Museum trao tặng theo tỷ lệ thỏa hiệp. Nếu vận động được ân nhân trao tặng 100 ngàn sẽ được thưởng 25 ngàn trong quỹ riêng của Museum. Sẽ không khấu trừ trên số tiền của ân nhân. Xin liên lạc về địa chỉ Viet Museum để được hướng dẫn công tác. Trân trọng thông báo và chúc mừng năm mới 2021 Tân Sửu an khang hạnh phúc. IRCC/Viet Museum

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT