Cựu viên cảnh sát gốc Việt ở Houston nhận tội liên quan đến bạo động Điện Capitol

WASHINGTON, DC, USA – Một cựu viên Cảnh sát gốc Việt ở Houston đã nhận tội hôm thứ Hai vì liên quan đến cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. 

Tam Dinh Pham, 49 tuổi, đã nhận tội về hành vi diễn hành, biểu tình hoặc chụp ảnh bên trong Tòa nhà Capitol. Ba cáo buộc hình sự khác đã được Bộ Tư pháp loại bỏ như một phần của thỏa thuận nhận tội.

Theo các tài liệu buộc tội  đệ trình, Pham nói với các nhà điều tra FBI rằng anh đã tham dự một thời gian ngắn cuộc biểu tình “Ngăn chặn đánh cắp” của cựu Tổng thống Donald Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021

Các đặc vụ hỏi Pham liệu họ có thể xem các bức ảnh trên điện thoại di động của anh ấy trong thời gian anh ấy ở Washington, DC, Pham đồng ý, theo tài liệu của DOJ, nhưng các nhà điều tra nhận thấy không có ảnh nào trong album ảnh của anh ấy vào ngày 6 tháng 1. 

Hồ sơ của tòa án cho thấy một trong những nhân viên đã hỏi Pham liệu cô có thể xem album ảnh “đã xóa” của anh ta hay không. Pham đồng ý và trong album bị xóa đó có những hình ảnh và video “có thể dễ dàng nhận thấy là ở tòa nhà Capitol”, theo tài liệu của tòa án. 

Cảnh sát trưởng Houston Art Acevedo cho biết ông đã nhận được thông báo rằng Phạm là một phần của đám đông đã xông vào Điện Capitol và ngay lập tức mở một cuộc điều tra, theo một thông báo được công bố trên trang Acevedo’sTwitter. Pham bị cho nghỉ hành chính và sau đó thôi giữ chức vụ trong bộ phận.

Cảnh sát trưởng cho biết sở hiện đang kiểm tra các vụ bắt giữ do Pham thực hiện khi anh ta còn là Cảnh sát Houston

Pham phải đối mặt với mức án tối đa 6 tháng tù giam; nếu anh ta không có tiền sử phạm tội đáng kể thì có thể anh ta sẽ bị quản chế. Anh ta sẽ bị kết án vào ngày 9 tháng 12. 

Phạm  là nhân viên thực thi pháp luật thứ 15 bị bắt vì các tội danh liên quan đến Bạo loạn Capitol.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus