Về nhà sau kỳ nghỉ, vợ chồng gốc Việt sốc khi thấy căn nhà mình đầy nấm mốc

Photo Credit: globalnews.ca

Một cặp vợ chồng gốc Việt trở về nhà sau kỳ nghỉ đã không tin vào mắt mình khi chứng kiến ngôi nhà bị nấm mốc bao phủ đến mức anh và vợ phải di chuyển sang người quen để tá túc.

Vinh Nguyen và vợ Minh Bùi đã bị sốc khi họ trở về nhà ở Notre-Dame-de-Grâce, Montreal, canada sau kỳ nghỉ ba tuần tại Việt Nam vào ngày 23 tháng 9.

Toàn bộ căn nhà được bao phủ bởi nấm mốc ở trên tường, trần nhà, Vinh Nguyen nói với Global News. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi thấy nấm mốc như thế.

Tòan bộ quần áo, giày dép, đồ nội thất và vật dụng trong nhà cũng bị bao phủ bởi nấm mốc . Thật tệ khi không thể sống ở đó kể từ khi chúng tôi trở về. Chúng tôi phải chuyển đi ngay lập tức với hành lý từ chuyến đi việt nam về

Nguyễn cho biết anh nghĩ mình biết chuyện gì đã xảy ra với căn hộ của mình ở, có thể vì nước nóng trong phòng tắm đã bị rò rỉ trong ba tháng qua. Trước đó, Vinh Nguyen đã  liên lạc với chủ căn hộ vài lần để thông báo về rò rỉ nước trong phòng tắm, tuy nhiên chủ căn hộ đã không tiến hành sửa

Một chuyên gia về loại bỏ nấm mốc nói với Global News, không có gì lạ khi thấy nấm mốc phát triển nhanh chóng.

Nấm mốc có thể phát triển trong vòng 24 đến 48 giờ, với điều kiện phù hợp, Charles Leduc nói với Global News. Công ty ông chuyên về loại bỏ nấm mốc.

Ông Leduc  cũng cho biết, thông gió và cách nhiệt thích hợp – đặc biệt là trong các tòa nhà cũ  là chìa khóa để ngăn ngừa nấm mốc.

Tòa nhà này được điều hành bởi một tổ chức là thành viên của Fédération des Coopérative d’Habitation IntermunIDIAale du Montréal Métropolitain (FECHIMM ) .

Phát ngôn nhân của công ty cho biết, sẽ bố trí cho người thuê sang một căn nhà khác  càng sớm càng tốt. Nguyễn và vợ nói rằng họ hy vọng điều đó sẽ xảy ra sớm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus