Monday, June 5, 2023
spot_img

Vẫn chưa biết số phận ngư phủ gốc Việt rơi xuống biển

Cali Today News – Cuộc tìm kiếm ngư phủ gốc Việt Nguyễn Văn Bá – 49 tuổi – ở tiểu bang Texas rơi vào tuyệt vọng trong điều kiện dòng nước khắc nghiệt. Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ quyết định tạm dừng tìm kiếm vào chiều tối thứ bảy. Họ tỏ ra không lạc quan về số phận của nạn nhân.

Ông Bá mất tích tại Houston Ship Channel, thuộc hải cảng Houston, gần Eagle Point vào chiều thứ sáu vừa qua. Vào khoảng 6h52’ chiều tối, một chiếc tàu đã liên lạc với Tuần duyên, trình báo nhìn thấy chiếc tàu đánh bắt tôm dài 54ft của ông Nguyễn có tên Regina Pacis xoay dòng giữa kênh.

“Ba là người làm việc không ngơi nghỉ. Ông luôn cho chúng tôi mọi thứ cần thiết,” Judy Nguyễn, con gái ông Bá, chia sẻ. Gia đình cô Nguyễn hiện đang rất đau lòng và bối rối trước sự biến mất của người cha. “Tàu còn đó, xe còn đó nhưng không biết giờ này Ba ở đâu,” cô Nguyễn thổn thức.

Lực lượng Tuần duyên cho biết họ đã triển khai 6 đội tìm kiếm ông Bá trên khu vực 272 dặm vuông nhưng vẫn không có kết quả. Có thể ông Bá đã rơi xuống biển từ mạng tàu.
Theo người thân trong gia đình, người ngư phủ 25 năm kinh nghiệm đi biển đã một mình rời San Leon vào khoảng 5h sáng thứ sáu, dự tính sẽ quay trở về vào 2h chiều cùng ngày.

“Ba từng có thủy thủ đoàn làm chung trên tàu, nhưng thời gian gần đây ông không đi biển thường xuyên nữa, chỉ vài lần một tuần nên Ba đi một mình,” cô Judy giải thích.

“Bạn tôi gọi cho ông ấy, nhưng ông không nghe điện thoại,” Thuyền trưởng Văn Phạm, người ban lâu niên 20 năm với ông Nguyễn nói. Ông trông thấy bạn mình rời bờ vào hôm thứ sáu.

Lực lượng tuần duyên tập trung tìm kiếm khu vực biển phía tây bắc dựa vào dòng nước nhưng vẫn không có kết quả.

Hương Giang (Theo abc13)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT