Utah: Truy nã nghi can gốc Việt phát tán tranh ảnh ấu dâm quốc tế

Lâm Nguyễn bị bắt giữ. Photo Credit: https://thegoldwater.com

Provo, UT (Goldwater) – Một người gốc Việt liên can đến hoạt động phát tán tranh ảnh ấu dâm quốc tế đang bị cảnh sát quận Utah, tiểu bang Utah, truy nã.

Lâm Nguyễn – 39 tuổi – bị một trát bắt giữ trọng tội mức độ hai. Anh ta bị khởi tố hình sự sau cuộc điều tra tranh ảnh ấu dâm.

Vào năm 2016, cảnh sát nhận được tin mật báo từ Trung tâm Quốc gia về Tìm kiếm Trẻ em bị Lạm dụng và Mất tích về một trương mục internet ở thành phố Provo đang phát tán tranh ảnh ấu dâm. Đội chống Lạm dụng trên Mạng trực tuyến và Tội phạm Mạng lập tức vào cuộc, phối hợp với FBI, bắt đầu giám sát hoạt động tại nơi cư trú của người chủ trương mục này. Sau khi có được trát khám xét, các cơ quan thực thi công lực đã đột kích vào nhà nghi can. Tại đây, họ thu giữ nhiều thiết bị điện toán và điện tử.

Trong những thiết bị này, FBI đã phát giác ra nhiều chương trình nhu liệu điện toán được dùng để chia sẻ, phát tán tranh ảnh cho những kẻ ấu dâm trên khắp thế giới, và lưu trữ hàng trăm ngàn video, hình ảnh, băng thu âm trẻ em vị thành niên bị người lớn cưỡng dâm.

Lâm Nguyễn bị bắt giữ. Photo Credit: https://thegoldwater.com

Lâm lập tức bị bắt giữ, và bị khởi tố nhiều tội danh lạm dụng tình dục trẻ em. Anh ta đóng tiền tại ngoại hầu tra nhưng không nhận tội. Sau đó, hồ sơ được chuyển sang bồi thẩm đoàn xét xử. Tuy nhiên, nghi can gốc Việt đã không đến  dự phiên toà được ấn định vào ngày 17 tháng 5 năm 2016, và biệt tăm kể từ đó. Nhà chức trách hiện đưa anh ta vào danh sách tội phạm bị truy nã.

Nhận dạng Lâm Nguyễn cao 5 feet, 8 inches, cân nặng 140 pounds, mắt nâu, tóc đen. Anh ta có bớt phía bên trái bụng. Nhà chức trách kêu gọi công chúng, nếu biết thông tin về nghi can, hãy liên lạc cảnh sát quận Utah: (801) 851-4000. Người gọi có thể để lại tin nhắn nặc danh tại số này.

Hương Giang (Theo The Goldwater)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus