Thursday, November 30, 2023
spot_img

Truy tố một nhóm gốc Việt lừa đảo gần $1 triệu Mỹ kim

Cali Today News – Ba người đàn ông gốc Việt từ California đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang tại Williamsport, tiểu bang Pennsylvania truy tố trong vụ gian lận trị giá gần $1 triệu Mỹ kim xảy ra tại 5 nhà băng và hơn 40 tiệm nữ trang trên khắp cả nước, Biện lý Hoa Kỳ Peter Smith cho biết.

Thung Van Hyunh – 46 tuổi, Tung Thanh Doan – 48 tuổi, và John Quangchoang Nguyen – 55 tuổi – bị cáo buộc đã dùng bằng lái xe California giả để mua hay tìm cách mua đồng hồ Rolex, Omega và Breitling trị giá khoảng $528.614 Mỹ kim từ các tiệm nữ trang.

Các nhà điều tra cho hay, bộ ba này dùng những bằng lái xe giả nộp đơn tại các nhà bằng xin vay tiền và tín dụng tại các nhà băng với tổng số tiền lên đến $528.614 Mỹ kim. Nhóm lừa đảo cũng ăn trộm danh tánh của 25 nạn nhân, và những cáo buộc này được đệ lên tòa địa phương liên bang.

Các cửa tiệm địa phương ở Camp Hill và State College cũng nằm trong mục tiêu của ba kẻ lừa đảo.

Một đồng phạm khác từ thành phố Garden Grove, quận Cam, Phil Nguyễn, đã nhận tội lừa đảo, gian lận tiền bạc. Anh ta đồng ý bồi thường số tiền $114.191 Mỹ kim, và đang chờ phiên kết án.

Các cáo buộc gian lận là kết quả của cuộc điều tra phối hợp giữa FBI, Cảnh sát Hamden và Patton, cùng Hiệp hội An ninh cho các nhà Kim hoàng.

Hiện chưa rõ những bản án đang chờ đợi những nghi can này.

Hương Giang (Theo Penn Live)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img