Truy tố một nhóm gốc Việt lừa đảo gần $1 triệu Mỹ kim

Cali Today News – Ba người đàn ông gốc Việt từ California đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang tại Williamsport, tiểu bang Pennsylvania truy tố trong vụ gian lận trị giá gần $1 triệu Mỹ kim xảy ra tại 5 nhà băng và hơn 40 tiệm nữ trang trên khắp cả nước, Biện lý Hoa Kỳ Peter Smith cho biết.

Thung Van Hyunh – 46 tuổi, Tung Thanh Doan – 48 tuổi, và John Quangchoang Nguyen – 55 tuổi – bị cáo buộc đã dùng bằng lái xe California giả để mua hay tìm cách mua đồng hồ Rolex, Omega và Breitling trị giá khoảng $528.614 Mỹ kim từ các tiệm nữ trang.

Các nhà điều tra cho hay, bộ ba này dùng những bằng lái xe giả nộp đơn tại các nhà bằng xin vay tiền và tín dụng tại các nhà băng với tổng số tiền lên đến $528.614 Mỹ kim. Nhóm lừa đảo cũng ăn trộm danh tánh của 25 nạn nhân, và những cáo buộc này được đệ lên tòa địa phương liên bang.

Các cửa tiệm địa phương ở Camp Hill và State College cũng nằm trong mục tiêu của ba kẻ lừa đảo.

Một đồng phạm khác từ thành phố Garden Grove, quận Cam, Phil Nguyễn, đã nhận tội lừa đảo, gian lận tiền bạc. Anh ta đồng ý bồi thường số tiền $114.191 Mỹ kim, và đang chờ phiên kết án.

Các cáo buộc gian lận là kết quả của cuộc điều tra phối hợp giữa FBI, Cảnh sát Hamden và Patton, cùng Hiệp hội An ninh cho các nhà Kim hoàng.

Hiện chưa rõ những bản án đang chờ đợi những nghi can này.

Hương Giang (Theo Penn Live)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus