Truy tìm nghi can sát hại cặp vợ chồng gốc Việt

Phuon Tan Nguyen, 35 tuổi, ở Toronto. (Handout / Cảnh sát khu vực York)

Một thi thể hiện đã được tìm thấy và cảnh sát đã buộc tội một người liên quan đến vụ sát hại một cặp vợ chồng gốc Việt ở Markham mất tích hồi đầu tháng.

Quoc Tran và Kristy Nguyen được thông báo mất tích vào ngày 21 tháng 9 , với cảnh sát cho biết họ được nhìn thấy lần cuối vào ngày 18 tháng 9.

Vào thời điểm đó, cảnh sát cho biết việc Tran, 37 tuổi và Nguyên, 25 tuổi, không liên lạc với gia đình trong vài ngày là điều bất thường.

Các nhà điều tra sau đó cho biết họ tin rằng cặp đôi này là nạn nhân của một “mục tiêu” giết người cùng ngày họ mất tích tại số 111 Đại lộ Zenway ở Vaughan, nơi những người hàng xóm nói rằng Tran điều hành một doanh nghiệp cung cấp cây cối. Cảnh sát cũng công bố lệnh bắt giữ một nghi can, được xác định là Phuong Tan Nguyen, 35 tuổi, ở Toronto cùng với hình ảnh của một chiếc xe nghi can được cho là có liên quan đến vụ án.

Kristy Nguyen, 25 tuổi và Quoc Tran, 37 tuổi, ở Markham, Ont., Mất tích vào ngày 18 tháng 9.

Trong một thông cáo báo chí đưa ra hôm thứ Sáu, cảnh sát thông báo họ đã bắt giữ và buộc tội một người đàn ông  Recaldo Liburd, 36 tuổi ở Vaughan, với hai tội danh giết người. Anh ta dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa một lần nữa vào ngày 14 tháng 10.

Các nhà điều tra cũng thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã tìm thấy phần còn lại của một thi thể tại Trung tâm Môi trường và Bãi rác Twin Creeks ở Watford, Ont., Gần Sarnia. 

“Tại thời điểm này, chúng tôi không biết đó là nam hay nữ”, Const. Maniva Armstrong nói với CBC News.

Thi thể còn lại được cho là ở cùng địa điểm nhưng vẫn chưa được tìm thấy, cô nói.

Armstrong nói: “Các viên cảnh sát vẫn đang ở bãi rác đó và đang tích cực cố gắng tìm thi thể thứ hai.”

Một lệnh truy tìm của cảnh sát Canada vẫn đang được áp dụng đối với Phuong Tan Nguyen, kẻ đang bị truy nã với hai tội danh giết người cấp độ một, và đang cảnh báo công chúng rằng anh ta nên bị coi là có vũ trang và nguy hiểm. Bất cứ ai nhìn thấy anh ta nên gọi 911 ngay lập tức.

Armstrong cho biết không có mối liên hệ nào giữa các nạn nhân và người đàn ông đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, anh ta và Nguyên có biết nhau, cô nói.

Phuong Tan Nguyen, người cũng đi cùng Mike, được mô tả là cao 5 feet, 9 inch và nặng 180 pound. 

Cảnh sát cũng cho biết trong thông cáo báo chí rằng Nguyen được khuyến khích tìm một luật sư và tự đầu thú. Các nhà điều tra nói rằng bất kỳ ai hỗ trợ anh ta đều có thể bị buộc tội hình sự.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus