Truy tìm nghi can cướp cửa hàng, bắn chết chủ gốc Việt

Khiêm Ba Trinh (Ken), 56 tuổi, bên trái và Minh Nguyễn (Tina), 47 tuổi, bên phải, đã bị bắn tại cửa hàng Mount Dora của họ vào ngày 30 tháng 11 năm 2020.

MOUNT DORA, Fla. – Cảnh sát Mount Dora hôm thứ Tư đã công bố video về một tay súng mà họ cho là đã bắn hai chủ cửa hàng gốc Việt, giết chết một trong số họ, trong một vụ cướp.

Cảnh sát cũng thông báo treo thưởng 10.000 USD cho người tố giác thủ phạm trong vụ án này.

Theocảnh sát trưởng tạm thời Mount Dora, ông Brett Meade cho biết các nạn nhân gồm  Khiêm Ba Trinh (Ken), 56 tuổi và Minh Nguyễn (Tina), 47 tuổi, đang đóng cửa Chợ T&N vào tối thứ Hai thì bị bắn nhiều phát.

Theo Meade, Nguyen được cho là đã chết tại hiện trường và Trinh được đưa đến Bệnh viện Khu vực Trung tâm Florida ở Sanford, nơi anh vẫn trong tình trạng nguy kịch. Theo người nhà, Trinh đang phải sử dụng thiết bị hỗ trợ sự sống.

Video từ bên ngoài cửa hàng cho thấy một tay súng mặc quần áo sẫm màu buộc Trinh quay trở lại cửa hàng và nổ súng, cảnh sát cho biết. Meade cho biết không có ai khác ở trong cửa hàng vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng.

Tên cướp có vũ trang sau đó được nhìn thấy trên video an ninh rời cửa hàng khi mang theo một chiếc túi màu trắng, mặc dù Meade cho biết vẫn chưa biết thứ gì đã bị đánh cắp từ cửa hàng.

Kẻ tấn công được mô tả là một người đàn ông có thân hình gầy.

“Cá nhân này sẽ bị bắt. Vui lòng giúp chúng tôi chuyển thông tin này để chúng tôi có thể đưa người này ra trước công lý” – ông Meade nói.

Meade cho biết hy vọng rằng video từ bên trong cửa hàng, chưa được công bố, sẽ làm sáng tỏ thêm nhiều manh mối về vụ nổ súng.

Chợ T&N được gọi là cơ sở chính của cộng đồng phía đông bắc, và nhà chức trách gọi vợ chồng chủ cửa hàng này là trụ cột của Mount Dora.

Anh họ nạn nhân – Mai Reynolds cho biết ông vẫn đang cố gắng tìm hiểu lý do tại sao ai đó lại làm tổn thương vợ chồng ông Trinh và bà Nguyen. “Họ rất tốt và nếu tôi nói ai đó cần một ít tiền, họ sẽ giúp” – ông Reynolds nói.

Những người hàng xóm của vợ chồng nạn nhân cũng đồng ý như vậy. “Thật đau lòng khi biết những người tốt như thế lại bị tổn thương như vậy” – một người hàng xóm tên Emily Perez nói.

Các khách hàng cho biết chủ nhân đã kết hôn và có con, mặc dù mối quan hệ của họ chưa được xác nhận bởi  cảnh sát.

Một trang GoFundMe đã được mở để giúp thanh toán chi phí tang lễ và y tế.

Bất kỳ ai có thông tin về vụ nổ súng được yêu cầu gọi cho cảnh sát Mount Dora hoặc Crimeline theo số 800-423-TIPS.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus