Truy nã nghi can gốc Việt phá hoại các cơ sở thương mại gốc Á ở San Jose 

SAN JOSE, Calif. – Cảnh sát San Jose vào thứ Hai xác định danh tánh của kẻ đã phá hoại một loạt nhà hàng gốc Á ở Nam vùng Bay Area. 

Trịnh Văn Tài (Tai Van Trinh) – 42 tuổi, cư dân thành phố Milpitas, đang bị truy nã vì những vụ phá hoại các cơ sở thương mại, phần lớn tập trung ở khu Berryessa. 

Cảnh sát không cho đây là tội phá hoại liên quan đến thù ghét. 

Nhận dạng xe của nghi can là chiếc bán tải Toyota Tacoma đời 2004, màu đen, mang biển số Texas HZM3285. 

Vào sáng sớm ngày 22 tháng 4, có ít nhất 7 cơ sở  thương mại gốc Á bị phá hoại.  Băng hình giám sát từ tiệm Lee’s Sandwiches cho thấy, nghi can đập vỡ cửa kiếng nhưng không lấy đi bất cứ thứ gì. Nạn nhân tin rằng, tất cả đều do cùng một nghi can, cùng chiếc xe bán tải. 

Hiện chưa rõ tên Tài có liên quan đến những vụ phá hoại tương tự đã xảy ra trong một khu thương xá tập trung người gốc Á ở Milpitas trong thời gian gần đây hay không. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus