Trộm dùng xà beng nạy cửa, đột nhập các nhà thuốc Tây gốc Việt

Photo Credit: KTLA

(KTLA) – Một loạt nhà thuốc tây của người gốc Việt ở Garden Grove bị trộm dùng xà beng nạy cửa, tìm cách đột nhập vào cuối tuần qua.

Một vụ thành công, và nhà chức trách hiện đang điều tra xem phải cùng một băng trộm cướp ra tay các vụ tương tự ở Anaheim, Foothill Ranch và Lake Forest hay không.

Trong khoảng thời gian giữa 4h15′ sáng đến 4h45′ sáng thứ Bảy, 3 nhà thuốc tây Ana Pharmacy, Hong’s Pharmacy, và Cali Care Pharmacy trên đường Westminster Avenue bị trộm ra tay. Ngay sau khi chuông báo động reo, cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường.

Nhà thuốc tây Ana Pharmacy số 10191 đường Westminster Avenue bị chúng đánh cắp một số thuốc kê toa, trong đó có thuốc ho chứa codeine giảm đau. Trong khi đó, video giám sát tại nhà thuốc tây Hồng – Hong’s Pharmacy số 8883 Westminster Avenue – cho thấy một gã đàn ông mặc áo len màu xanh lá cây tươi đến cửa trước, dùng một cây xà beng, tìm cách nạy cửa. Còn băng hình giám sát Cali Care Pharmacy số 10278 Westminster Avenue cho thấy hai gã đàn ông trước nhà thuốc, một tên cũng dùng dụng cụ trông giống như xà beng để phá cửa, nhưng bọn chúng bỏ cuộc khi đụng phải cửa sắt bên trong. Chủ nhà thuốc này cho hay, bà ngưng trữ loại xi-rô ho kê toa vì bị mất thuốc trong hai vụ đột nhập trước đây.
Cảnh sát cho hay, một vụ đột nhập tương tự xảy ra tại Anaheim sau 3h sáng thứ Bảy, không lâu trước khi trộm ra tay tại những nhà thuốc tây ở Garden Grove. Hai vụ khác xảy ra vào ngày 29 tháng 4 ở Foothill Ranch, và vào ngày 5 tháng 5 ở Lake Forest có thể cũng liên quan đến những vụ trên.

Nhà chức trách kêu gọi công chúng, nếu có thông tin, hãy liên lạc Ty Cảnh sát Garden Grove: 714-741-5704.

Hương Giang (Theo KTLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus