Trợ lý BS gốc Việt bị phạt tù vì kê đơn quá liều

Photo Credit: LA

 

My News L.A. – Một cựu trợ lý bác sĩ tại phòng khám y khoa ở Thung lũng Fountain đã bị kết án hơn 3 năm tù hôm thứ Hai vì kê đơn thuốc giảm đau gây nghiện liều mạnh không cần thiết.

Kaitlyn Phương Nguyễn, 32 tuổi, sống ở San Jose, bị kết án vào 18/09/2017 vì 1 tội danh âm mưu phân phát thuốc kiểm soát và 9 tội danh phân phối các chất bị kiểm soát.

Thẩm phán Quận James Selna kết án cô Kaitlyn 41 tháng tù giam – các công tố viên liên bang đã muốn một bản án 63 tháng – và một khoản tiền phạt là $12,500 Mỹ kim, theo lời luật sư Dean Steward cho biết.

Sếp cũ của cô Kaitlyn, Bác sĩ Victor Boon Haut Siew của Laguna Beach, người quản lý phòng khám, trước đây đã bị kết án 70 tháng tù giam sau khi thỏa thuận nhận lỗi với công tố viên.

Luật sư Steward lập luận rằng án tù của thân chủ của mình phải thấp hơn Siew và lưu ý rằng cô Kaitlyn chỉ làm việc tại phòng khám trong sáu tháng.

Photo Credit: LA

Luật sư Steward nói: “Thân chủ của tôi chỉ làm việc ở đó một thời gian ngắn. Cô ấy là một nhân viên làm công ăn lương và không được hưởng lợi tài chính.”

Các thuốc được kê đơn bao gồm oxycodone, methadone và alprazolam, còn được gọi là Xanax. Công tố viên cho biết ông Siew và cô Kaitlyn đã kê đơn để đổi lấy tiền mặt và chi trả bảo hiểm.

Nghi can thứ ba trong vụ án – trợ lý y tá Thanh Nhã T. Phạm, 31 tuổi, ở Thung lũng Fountain – nhận tội phân phối chất bị kiểm soát và dự kiến sẽ bị kết án vào 19/03.

Nam Phố (Theo My News L.A.)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus