Treo thưởng $10K cho ai cung cấp thông tin hung thủ trong vụ bắn chết học viên cảnh sát gốc Việt

Hiệp hội cảnh sát Hạt Alameda  treo thưởng 10.000 đô la cho ai cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ hung thủ trong vụ bắn chết học viên cảnh gốc Việt David Nguyễn .

Trước đó, học viên cảnh gốc Việt David Nguyễn thuộc văn phòng Quận trưởng Cảnh sát Alameda bị trúng đạn  thiệt mạng khi lái xe trên xa lộ phía Đông Vịnh San Francisco. 

Anh David V. Nguyễn bị bắn vào chiều tối thứ Ba khi đang trên đường sở về nhà. 

Cảnh sát Tuần cảnh Xa lộ Oakland  ráo riết điều tra vụ nổ súng xảy ra vào lúc 4h30’ chiều thứ Ba ngày 4 tháng 1 trên xa lộ I-580 West gần lối vào đường MacArthur Maze, trước trạm thu lệ phí qua cầu Bay Bridge nối Oakland và San Francisco. Nghi can vô cớ nổ súng vào chiếc xe riêng của viên cảnh sát, bắn trúng anh, khiến  xe đâm vào lan can. 

Khi các cảnh sát có mặt tại hiện trường, Nguyễn lập tức được đưa vào bệnh viện nhưng đã không qua khỏi, do vết thương quá nặng. 

Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát Alameda cho hay, tất cả họ đều rúng động và đau buồn một trong những cảnh sát của họ bị bắn thiệt mạng khi đang lái xe trên xa lộ ở Vùng Vịnh. 

Băng hình cho thấy, cảnh sát sắp hàng dài bên ngoài bệnh viện Highland ở Oakland, hộ tống thi thể Nguyễn được phủ cờ Mỹ. 

Phát ngôn nhân Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát Alameda, Trung sĩ J.D Nelson tỏ ra sốc khi loại bạo lực vô nghĩa này vẫn tiếp tục xảy ra trên các xa lộ vùng Bay Area. “Thật khủng khiếp khi người ta nổ súng vào những người trên xa lộ. Tôi không nói nên lời. Thật rúng động. Đây là kinh nghiệm kinh khủng,” ông Nelson nói. 

Tổng Hợp

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus