Tráo đồ, gian lận hoàn tiền, một người sa lưới pháp luật 

Photo Credit: https://ktla.com

(KTLA) – Peter Nhan bị bắt giữ sau cuộc điều tra gian lận hoàn tiền kéo dài hàng tháng trời ở miền Trung và Nam California. 

Nghi can 42 tuổi, cư dân El Monte bị bắt giữ sau khi các nhà điều tra phát giác ra, anh ta mua ổ đĩa cứng từ nhiều cửa tiệm, sau đó cẩn thận tháo chúng ra, đánh tráo bằng những ổ đĩa cũ, kém giá trị hơn nhiều, trước khi đem trả lại cho cửa tiệm để được hoàn tiền đầy đủ. 

Cảnh sát Simi Valley bắt đầu để ý đến tên Nhan sau khi nhận được thông tin từ một nhà điều tra ở chợ Target. Băng hình gíam sát ghi lại được, có ngày y ghé 16 cửa hàng khác nhau. 

Nhan dùng công ty riêng Skynet Computer để bán những ổ đĩa cứng đánh cắp, đem về cho anh ta số tiền $189.000 Mỹ kim. Thực thi trát khám xét tư gia nghi can ở El Monte vào ngày 1 tháng 8, cảnh sát điều tra phát giác hơn 200 ổ đĩa cứng. 

Hiện Peter Nhan bị giam giữ tại nhà tù quận Ventura, đối diện với cáo buộc ăn trộm, ăn trộm có tổ chức, âm mưu và rửa tiền. Hiện chưa rõ, anh ta gian lận trong thời gian bao lâu, và nếu bị truy tố, y sẽ đối diện mức án tối đa như thế nào. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus