Tiệm thẩm mỹ móng gốc Việt từ chối phục vụ khách “quá ký” 

Hình Minh Họa. Photo credit: Internet

(Yahoo LifeStyle) – Một tiệm thẩm mỹ móng của người gốc Việt ở Texas bị tố cáo phân biệt đối xử vì đã từ chối phục vụ một khách hàng “quá cỡ.” 

Tina Lewis vào thứ 5 tuần trước quay trở lại tiệm Rose Nails tại Houston làm móng chân sau một tuần ghé đây nối lông mi. Tuy nhiên, nhân viên Marie Bùi lại bảo, ghế làm móng không vừa với cô. Trong khi đó, Lewis làm móng chân 2 tuần một lần, và cô chưa từng bị từ chối như vậy bao giờ. 

“Tôi như hỏi, ‘Tôi có thể làm móng chân được không? và tôi ngồi vào ghế nào? Và nhân viên như giả, ghế không đủ lớn vừa tôi, và tôi như, ‘Cô nói thiệt chứ? Cô đang nói là tôi quá bự nên không thể ngồi vừa vào ghế?” người phụ nữ kể. 

Bùi thừa nhận có nói với Lewis rằng cô sẽ không được làm móng vì “quá khổ.” “Tôi nói, ‘Xin lỗi, tôi không thể phục vụ cô vì ghế làm móng của tôi nhỏ,” Bùi kể. Người phụ nữ giải thích, cô không có ý thô bạo hay mất lịch sự, nhưng đã có khách làm hư một chiếc ghế đắt tiền, và Bùi tin là do trọng lượng “quá cỡ.” 

Theo KTRK, chủ tiệm thẩm mỹ móng cho rằng, họ có quyền từ chối phục vụ Lewis, vì mỗi chiếc ghế có giá hàng trăm đô, và họ không thể sửa chữa những chiếc ghế hư. 

“Nên có ai đó xuống tiệm, bảo họ là nếu họ có yêu cầu về trọng lượng, thì hãy bán thông báo trên cửa,” Lewis nói. Theo nữ khách hàng, nhân viên ở tiệm này khá may may mắn vì cô không phải là người có lòng tự trọng thấp. Cho dù rất tự tin vào bản thân nhưng ban đầu Lewis cảm thấy sốc. “Thật là thiếu tôn trọng,” Lewis nói. “Đối với tôi, cảm thấy mình đang bị phân biệt đối xử.” 

Tuy vậy, tiệm thẩm mỹ móng không vi phạm luật. Không giống như phân biệt đối xử giới tính hay chủng tộc được luật pháp bảo vệ, phân biệt đối xử về trọng lượng không bất hợp pháp. Trên thực tế, 49 tiểu bang thậm chí cho phép chấm dứt hợp đồng lao động vì lý do trọng lượng. 

Rose Nails không trả lời điện thoại yêu cầu đưa ra lời bình luận về sự việc, và Yahoo Lifestyle cũng không tìm ra cô Lewis để hỏi rõ sự việc. 

Hương Giang (Theo Yahoo) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus