Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tiệc Tri Ân Của Cựu Tù 12 Năm Với Bản Án Âm Mưu Lật Đổ Nhà Nước CSVN Michael Phương Nguyễn

BỊ KẾT ÁN 12 NĂM TÙ VỚI TỘI DANH ÂM MƯU LẬT ĐỔ NHÀ NƯỚC CSVN, ÔNG MICHAEL PHƯƠNG NGUYỄN CHUẨN BỊ BỮA TIỆC TRI ÂN CÁC DÂN BIỂU HOA KỲ VÀ CÁC ÂN NHÂN ĐÃ VẬN ĐỘNG CHO ÔNG ĐƯỢC TỰ DO SAU 27 THÁNG NGỒI TÙ TRONG NHÀ TÙ CS.
  • Triều Giang
Ông Michael Phương Nguyễn, cư dân California bị bắt khi ông về thăm Việt Nam vào đầu tháng 7, 2017. Ông bị lôi ra từ một chuyến xe bus trên con đường đi thăm bạn bè và bị bí mật giam giữ tại trại giam mà không báo cho người nhà hay tòa Đại sứ Mỹ nhiều ngày. Sau đó, ông bị giam giữ gần một năm, tháng 4, 2018 mới được đem ra xét xử và lãnh bản án 12 năm tù với tội “Âm mưu lật đổ nhà nước CSVN”.
 
Nhờ sự vận động của người vợ và gia đình tới các cơ quan lập pháp, hành pháp Hoa kỳ cũng như những tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Việt, Mỹ và quốc tế, sau 27 tháng tù ông được thả, bị trục xuất ra khỏi Việt Nam và trở về Mỹ với gia đình ngày 22 tháng 10, 2020. Nguồn: https://www.voatiengviet.com/a/ong-michael-nguyen-bi-vn-bat-theo-dieu-109-dan-bieu-my-len-tieng/4512548.html
Được biết buổi Tiệc Tri Ân ngoài sự có mặt đông đảo của các vị dân cử Hoa Kỳ còn rất nhiều thân hào nhân sĩ trong cộng đồng người Việt, đặc biệt là giới truyền thông Việt Mỹ.
Trong cuộc điện đàm với chúng tôi ông Michael Nguyễn chia sẻ:
” Tôi hiểu tôi được trả tự do về với gia đình là nhờ nỗ lực và công sức của rất nhiều người, đặc biệt là các vị dân cử nên gia đình tôi muốn có tiệc tri ân này để cám ơn tất cả mọi người. Cũng trong dịp này tôi mong mỏi tao được tình thân giữa các vị dân cử và cộng đồng người Mỹ gốc Việt chúng ta.
 Chúng ta còn nhiều vấn đề để phải tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng và hỗ trợ cho cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ tại quê nhà. Riêng tôi, tôi đã và đang tranh đấu cho các bạn tù còn đang chịu án trong nhà tù VN, mong quý vị quan tâm và hỗ trợ ”.
Vì số chỗ có giới hạn nên quý đồng hương muốn tham dự, xin liên lạc với: Michael Phương Nguyễn: Điện thoại : (714) 487-4022. Email: nguyenmpmn@gmail.com
  • Triều Giang
       (9/2022)
(Xin mời độc giả xem Thông Cáo Báo Chí của Ban Tổ Chức dưới đây).
THÔNG CÁO BÁO CHÍ PHỔ BIẾN GẤP (Bản dịch tiếng Việt)
LIÊN LẠC: Mark Roberts: 714-328-7055
Mark@Mark-Roberts.com
Michael Nguyễn, Công dân Hoa Kỳ, bị bắt từ chiếc xe buýt ở miền Trung Việt Nam vào ngày 7 tháng 7 năm 2018. Ông bị giam trong nhà tù Việt Nam 27 tháng. Trong vài tuần đầu tiên, việc giam giữ ông được giữ bí mật với Đại sứ quán Hoa Kỳ và các Quan chức Chính phủ Hoa Kỳ. Ông chỉ được phép một cuộc điện thoại 4 phút với vợ và con trước khi bàn giao Viên chức Lãnh sự quán Hoa Kỳ và một lần 45 phút thăm người thân trong suốt 27 tháng bị giam cầm.
Trong một phiên tòa kéo dài chưa đầy 4 giờ đồng hồ, Michael Nguyễn và 3 công dân Việt Nam cùng bị xét xử và bị kết tội nhiều tội chống lại chính phủ Việt Nam, cụ thể là tội âm mưu lật đổ chính phủ Việt Nam. Sau đó ông bị kết án 12 năm tù. Sau khi được các thành viên Quốc hội lưỡng đảng và Bộ Ngoại giao thúc đẩy liên tục, và kiên trì, ông Michael đã lặng lẽ được thả đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ và trở về với gia đình vào ngày 22 tháng 10 năm 2020.
Để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với nhiều thành viên Quốc hội đã giải quyết vụ việc của ông trong suốt 27 tháng tù giam, Michael Nguyễn đang tổ chức Tiệc tri ân cho 8 thành viên Quốc hội có hành động quan trọng nhất đối với việc ông được thả. Tất cả các Thành viên của Hạ viện sẽ có mặt trực tiếp hoặc qua liên kết video (đối với những người ở ngoài tiểu bang).
• Dân biểu Katie Porter, D-Irvine
• Dân biểu Alan Lowenthal, D-Long Beach
• Dân biểu Lou Correa, D-Santa An
• Dân biểu Brad Sherman, D-Sherman Oaks
• Dân biểu Al Green, D-Texas
• Dân biểu Ted Yoho, R-Florida (đã nghỉ hưu)
• Dân biểu Mimi Walters, R-Irvine (đã nghỉ hưu)
• Dân biểu Ed Royce, R-Fullerton (đã nghỉ hưu)
Thời gian và Dịa điểm:
Chủ nhật, ngày 9 tháng 10 năm 2022 – 11:00 sáng – 3:30 chiều
NHÀ HÀNG: GOLDEN SEA SEAFOOD RESTAURANT & BANQUET
9802 Katella Ave.
Anaheim, CA 92804
IMMEDIATE RELEASE:
 Mark Roberts:  714-328-7055
Mark@Mark-Roberts.com
27 MONTHS IN FOREIGN PRISON, MICHAEL NGUYEN TO HOST APPRECIATION BANQUET FOR 8 MEMBERS OF CONGRESS
Michael Nguyen, a U.S. Citizen, was arrested off a bus in central Vietnam on July 7, 2018.  He was held in a Vietnamese prison for 27 months. For the first few weeks, his imprisonment was kept secret from the US Embassy and U.S. Government Officials.  He was allowed one 4-minute phone call with his wife and children before handover U.S. Consulate Officer and one 45-minute visit from a relative during the entire 27 months of imprisonment. 
In a trial that lasted less than 4 hours, Michael Nguyen, and 3 Vietnamese nationals were all tried together, and found guilty of various crimes against the Vietnamese government, specifically charged with attempt to overthrow the government of Vietnam.  He was then sentenced to 12 years in prison.  After a concerted, bi-partisan & persistent push by Members of Congress & the State Department, Michael was quietly released to the US Consulate and returned to his family on October 22, 2020.
To show his appreciation to the many Members of Congress who worked on his case over his 27-month imprisonment, Michael Nguyen is hosting an Appreciation Banquet for 8 Members of Congress whose actions were most pivotal to his release.  All House Members are expected to be in attendance in person or by video link (for those out of state).
  • Katie Porter, D-Irvine
  • Alan Lowenthal, D-Long Beach
  • Lou Correa, D-Santa An
  • Brad Sherman, D-Sherman Oaks
  • Al Green, D-Texas
  • Ted Yoho, R-Florida (retired)
  • Mimi Walters, R-Irvine (retired)
  • Ed Royce, R-Fullerton (retired)
Sunday, October 9, 2022 – 11:00am-3:30pm
GOLDEN SEA SEAFOOD RESTAURANT & BANQUET
9802 Katella Ave.
Anaheim, CA  92804

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments