Tiệc sinh nhật tại vũ trường kết thúc bằng một mạng người gốc Việt

Photo Credit: kron4

Westminster (NBC4) – Hai ngày trôi qua kể từ khi tiếng súng tước đi sinh mạng một người gốc Việt, làm bị thương một người khác, xảy ra ngay trước cửa nhà hàng vũ trường Club Bleu, nhà chức trách vẫn đang ráo riết điều tra nguyên nhân, động cơ và nghi can sát nhân.

Ông Huy Phan – 53 tuổi – tử vong  sau khi được đưa vào bệnh viện UC Irvine cấp cứu do vết thương quá nặng, trong khi nạn nhân thứ hai bị thương ở đùi, đã  được phẫu thuật, và tình trạng sức khoẻ hiện ổn định. Danh tánh người này chưa được tiết lộ.

“Tôi bị sốc,” Johnny Minh – bạn của người quá cố – chia sẻ. “Bạn tôi kể, một gã đàn ông bất ngờ tới, chĩa súng vào anh ấy rồi bóp cò từ đây tới đây,” Minh nói, chỉ phát súng bắn vào đầu. Theo NBC4, ông Huy cùng bạn bè đến vũ trường dự tiệc sinh nhật thì bị bắn.

Vụ nổ súng khiến nhiều người bàng hoàng, vì Club Blue trên đường Beach Boulevard là vũ trường khá nổi tiếng thân quen với nhiều người gốc Việt địa phương.

Là người thường xuyên đến Club Bleu, Kelvin Nguyễn chứng kiến cảnh hỗn loạn khi tiếng súng vang lên vào khoảng 1h30′ – vào lúc vũ trường chuẩn bị đóng cửa. Sinh sống trong khu vực này 15 năm nay, Kelvin không thể tin vào những gì đã xảy ra. “Tôi chưa bao giờ nghe chuyện như vậy trước đây. Club Bleu là nơi mọi người tụ họp, ăn uống, vui vẻ. Thi thoảng cũng có những vụ ẩu đả … nhưng chưa bao giờ có chuyện nổ súng cả,” Kelvin nói. Theo anh, nhà hàng vũ trường này tập trung  nhiều người gốc Á đến ăn uống, nhảy nhót.

Một số nhân chứng nhìn thấy nghi can chạy bộ băng qua bãi đậu xe, theo cảnh sát thành phố Westminster.

Có khoảng 100 người đang có mặt tại vũ trường, nhiều người hoá trang trong trang phục Halloween ra vào, bên trong và bên ngoài vào lúc tiếng súng vang lên.  Nhà chức trách lập tức di tản toàn bộ bên trong cũng như một số đang ở bên ngoài, và bắt đầu thẩm vấn các nhân chứng, xem xét băng ghi hình giám sát.

Cảnh sát kêu gọi người dân có thông tin, hãy liên lạc Ty cảnh sát Westminster: 714-898-3315, hoặc gọi 1-855-TIP-OCCS, hay Crimestoppers.org.

Hương Giang (Theo NBC4)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus