Thursday, September 21, 2023
spot_img

Tiệc sinh nhật tại vũ trường kết thúc bằng một mạng người gốc Việt

Westminster (NBC4) – Hai ngày trôi qua kể từ khi tiếng súng tước đi sinh mạng một người gốc Việt, làm bị thương một người khác, xảy ra ngay trước cửa nhà hàng vũ trường Club Bleu, nhà chức trách vẫn đang ráo riết điều tra nguyên nhân, động cơ và nghi can sát nhân.

Ông Huy Phan – 53 tuổi – tử vong  sau khi được đưa vào bệnh viện UC Irvine cấp cứu do vết thương quá nặng, trong khi nạn nhân thứ hai bị thương ở đùi, đã  được phẫu thuật, và tình trạng sức khoẻ hiện ổn định. Danh tánh người này chưa được tiết lộ.

“Tôi bị sốc,” Johnny Minh – bạn của người quá cố – chia sẻ. “Bạn tôi kể, một gã đàn ông bất ngờ tới, chĩa súng vào anh ấy rồi bóp cò từ đây tới đây,” Minh nói, chỉ phát súng bắn vào đầu. Theo NBC4, ông Huy cùng bạn bè đến vũ trường dự tiệc sinh nhật thì bị bắn.

Vụ nổ súng khiến nhiều người bàng hoàng, vì Club Blue trên đường Beach Boulevard là vũ trường khá nổi tiếng thân quen với nhiều người gốc Việt địa phương.

Là người thường xuyên đến Club Bleu, Kelvin Nguyễn chứng kiến cảnh hỗn loạn khi tiếng súng vang lên vào khoảng 1h30′ – vào lúc vũ trường chuẩn bị đóng cửa. Sinh sống trong khu vực này 15 năm nay, Kelvin không thể tin vào những gì đã xảy ra. “Tôi chưa bao giờ nghe chuyện như vậy trước đây. Club Bleu là nơi mọi người tụ họp, ăn uống, vui vẻ. Thi thoảng cũng có những vụ ẩu đả … nhưng chưa bao giờ có chuyện nổ súng cả,” Kelvin nói. Theo anh, nhà hàng vũ trường này tập trung  nhiều người gốc Á đến ăn uống, nhảy nhót.

Một số nhân chứng nhìn thấy nghi can chạy bộ băng qua bãi đậu xe, theo cảnh sát thành phố Westminster.

Có khoảng 100 người đang có mặt tại vũ trường, nhiều người hoá trang trong trang phục Halloween ra vào, bên trong và bên ngoài vào lúc tiếng súng vang lên.  Nhà chức trách lập tức di tản toàn bộ bên trong cũng như một số đang ở bên ngoài, và bắt đầu thẩm vấn các nhân chứng, xem xét băng ghi hình giám sát.

Cảnh sát kêu gọi người dân có thông tin, hãy liên lạc Ty cảnh sát Westminster: 714-898-3315, hoặc gọi 1-855-TIP-OCCS, hay Crimestoppers.org.

Hương Giang (Theo NBC4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img