Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Thu Trên 5 Tỉ! Doanh số mua hàng online đạt kỷ lục ngày lễ Tạ Ơn!

– Kỷ lục mua sắm ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ thiết lập cột mốc mới, với doanh số $5.29 tỷ mua sắm trực tuyến hôm Thứ Năm, 24 Tháng Mười Một, theo UPI.

Doanh số này cao hơn 2.9% so với năm ngoái. Theo dữ liệu từ Adobe, người mua ở Mỹ thường chi ra khoảng $2 tỷ đến $3 tỷ mỗi ngày để mua sắm trực tuyến.

Mua sắm bằng điện thoại thông minh chiếm 55% doanh số bán hàng trực tuyến, là con số cao nhất kể từ lễ Tạ Ơn năm 2012.

(Hình: Khách hàng mua sắm thời gian lễ Tạ Ơn.) 

Ông Vivek Pandya, một nhà phân tích hàng đầu ở Adobe, cho biết doanh số gia tăng do nhu cầu của người tiêu dùng gia tăng, bất chấp mức lạm phát cao kỷ lục.

Ông phân tích rằng doanh số bán hàng trực tuyến không bị lạm phát đẩy lên cao như doanh số tại các cửa tiệm, vì mua sắm trên mạng phần lớn là đồ điện tử, quần áo và các mặt hàng lâu bền khác. Chúng có giá ổn định hơn các món hàng tạp hóa.

Ông chia sẻ: “Trong tình hình khó khăn về kinh tế vĩ mô và bối cảnh mùa lễ hội sắp tới, câu hỏi lớn được đặt ra là ‘Liệu giảm giá có đủ sức lôi kéo người tiêu dùng như những gì diễn ra trong năm ngoái hay không?’”

Theo Adobe, những ngày mua sắm nhộn nhịp vẫn còn đang ở phía trước. Dự kiến doanh số của Black Friday là $9 tỷ, còn của Cyber Monday là $11.2 tỷ.

Những món đồ chơi được bán nhiều nhất hiện nay là Squishmallows, Roblox, Paw Patrol, Hot Wheels, Cocomelon và L.O.L. Surprise Dolls. Còn đứng đầu lãnh vực máy chơi game là Nintendo Switch, the Xbox Series X, và PlayStation 5.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT