Sunday, January 29, 2023
spot_img

THƯ NGỎ GỬI CỬ TRI NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT: THẢO LUẬN VỀ VẤN ĐỀ BẦU CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ 2020

THƯ CẬY ĐĂNG:

San Jose, California ngày 5-10-2020

Kính thưa toàn thể quí đồng hương, quí thân hào, nhân sĩ, trí thức người Việt toàn cầu.

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa kỳ vào ngày 3/11/2020 sẽ có ảnh hưởng quan trọng đối với tình hình thế giới và đặc biệt tình hình Việt Nam trước sự đe dọa của Trung cộng.

Có lẽ vì vậy cộng đồng người gốc Việt toàn cầu đang xôn xao bàn tán dưới nhiều hình thức: báo điện tử, báo giấy, thảo luận qua các phương tiện truyền thông đại chúng như đài phát thanh, truyền hình, youtube, họp zoom.

Tuy nhiên, chưa có cuộc thảo luận hay bài viết nào bàn tới vấn đề cốt lõi là chính sách của hai cặp ứng cử viên Joe Biden-Kamala Harris và Donald Trump-Mike Pence.

Chính vì vậy chúng tôi gửi thư ngỏ này tới toàn thể quí vị nhân sĩ, trí thức từng viết bài bày tỏ quan điểm hay thảo luận về hiện tình cuộc bầu cử, với mong muốn được cùng quí vị thảo luận thân hữu và công khai trên đài truyền hình, phát thanh hay trên zoom để sau đó phổ biến trên youtube để mang tới toàn thể cộng đồng những sự kiện chính xác; đồng thời giúp những cử tri người Mỹ gốc Việt có đủ dữ kiện quyết định lá phiếu của mình. 

Phương thức thảo luận sẽ là: 

1-Không có moderator theo nghĩa truyền thống đặt câu hỏi, mà vị này chỉ có nhiệm vụ nhắc nhở các thuyết trình viên phát biểu đúng giờ, không chen ngang phần phát biểu của người khác, và dùng những ngôn từ thích hợp.

2-Hai nhóm thuyết trình viên gồm nhóm B trình bày chính sách của Ứng cử viên Tổng thống Joe Biden, nhóm T (là chúng tôi) trình bày chính sách của Tổng thống Donald Trump.

3-Nguyên tắc: Ưu tiên nhóm B (Biden) phát biểu trước 2 phút. Sau đó nhóm T phản biện 2 phút, rồi trình bày đề tài kế tiếp của mình 2 phút. Tiếp theo nhóm B phản biện 2 phút, rồi trình bày đề tài của mình 2 phút. Cứ như vậy hai nhóm thay nhau phản biện và trình bày đề tài tự chọn. 

4-Nội dung thảo luận: Tập trung vào chính sách đối nội và đối ngoại của hai liên danh.

5-Cuộc thảo luận có thể kéo dài từ 1 giờ tới 90 phút.

Chúng tôi rất mong quí thân hào, nhân sĩ, trí thức toàn cầu hoan hỉ tham gia cuộc thảo luận thân hữu, giá trị và quan trọng này.

Đặc biệt, chúng tôi rất mong sớm được tiếp đón quí thân hào, nhân sĩ, trí thức cư ngụ tại Nam và Bắc California, về phương tiện media truyền hình do chúng tôi sẽ lo liệu.

Trân trọng,

Luật gia Nguyễn Tường Tâm (408) 712-5729 email: tuongtamfriends@gmail.com

Bác sĩ Phạm Đức Vượng (408) 226 8844 email: victopham@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments