Saturday, February 4, 2023
spot_img

Thông cáo chung của Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam

TỔNG HỘI CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN TRƯỜNG VÕ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM

BAN CHẤP HÀNH TỔNG HỘI

15292 Knollwood Cir. Huntington beach, CA 92647

Phone: (714) 261-5289 & Email: jamesctsu@gmail.com

 

THÔNG CÁO CHUNG

Về sự kiện một Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam thứ hai vừa được thành lập tại Bắc Cali.

Kính thưa:

  • Quý thành viên thuộc Tập Thể Gia Đình CSVSQ/TVBQGVN,
  • Quý Hội Đoàn Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa,
  • Quý Cộng Đồng Tỵ Nạn Cộng Sản Việt Nam trên toàn thế giới.

Ban Chấp Hành Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (BCH/TH/CSVSQ/TVBQGVN) và Hội Đồng Tư Vấn & Giám Sát (HĐ/TV&GS) nhiệm kỳ 2016-2018 rất đau buồn khi buộc lòng phải lên tiếng về sự kiện này. Nhân danh Tổng Hội Trưởng (THT) TH/CSVSQ/TVBQGVN và Chủ Tịch (CT) HĐ/TV&GS, chúng tôi trân trọng ra Thông Cáo Chung này để Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại hải ngoại tỏ tường lý do có sự phân hóa.

I.-Lời Mở Đầu

Không một Cựu Sinh Viên Sĩ Quan (CSVSQ) nào lại không muốn có một Tổng Hội duy nhất, thống nhất từ trên xuống dưới như đã có được từ hơn 40 năm nay, theo đúng Nội Quy của Tổng Hội (TH) qua 20 lần Đại Hội, đã lấy tên là Đại Hội I, II, III ……XIX, XX (số La Mã). Danh xưng Đại Hội Đồng (ĐHĐ) mà chúng tôi sẽ dùng trong thông cáo này có nghĩa là các buổi họp với các CSVSQ hiện diện tham dự thảo luận trong Đại Hội để đưa ra quyết định của Tổng Hội trong mỗi kỳ Đại Hội Võ Bị được gọi là ĐHĐ. ĐHĐ được điều khiển và đúc kết quyết định bởi một Chủ Tọa Đoàn do các tham dự viên bầu chọn. Ví dụ ĐHXX có ĐHĐXX.

Đại Hội XXI sẽ do Ban Chấp Hành Tổng Hội (BCH/TH) nhiệm kỳ 2016-2018 tổ chức vào cuối nhiệm kỳ (tháng 6 năm 2018). ĐHĐXXI sẽ chứng kiến sự tuyên bố mãn nhiệm kỳ của vị THT và CT/HD/TV&GS đương nhiệm, sau đó thảo luận và quyết định chính sách và đường lối hoạt động của TH, đồng thời bầu cử chức vụ THT và CT/HĐTV&GS cho nhiệm kỳ 2018-2020. Người nào không muốn tổ chức ĐHXXI như thế thì chúng ta phải nghi ngờ về tư cách CSVSQ của cá nhân đó, nhất là họ cổ xuý cho việc tổ chức cái Đại Hội lấy tên là Đại Hội toàn cầu thứ 21 (Đại Hội 21, số Ả Rập) tại Bắc California, Hoa Kỳ vào các ngày 11, 12 và 13 tháng 5 năm 2018 vừa qua. Đại Hội 21 này không thống thuộc BCH/TH, tổ chức một tháng trước Đại Hội XXI (ĐHXXI) chính danh do BCH/TH đương nhiệm tổ chức tại Nam California vào các ngày 22, 23 và 24 tháng 6 năm 2018.

Trong thời gian qua vì chúng tôi biết trách nhiệm của BCH/TH và HĐ/TV&GS là bảo vệ sự thống nhất trong hệ thống Tổng Hội nên đã cố gắng bảo vệ bằng Nội Quy, đó là cái “lý”. Về Tình Tự Võ Bị, là cái “tình”, chúng tôi cũng đã cố gắng không tranh cãi, không đôi co khi bị tấn công, bị sỉ nhục một cách nhẫn tâm ngoài cộng đồng bởi một nhóm người quá khích, họ dựa trên những điều chụp mũ vô căn cứ. Họ đã vô tình làm lợi cho nghị Quyết 36 của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chôn vùi danh dự của những CSVSQ Võ Bị, của những Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà. 

Nhóm người quá khích đã cổ xúy và đứng ra tổ chức Đại Hội 21 (số Ả Rập của họ) kể trên, ngoại vi của Nội Quy TH, đã dựng lên một Tổng Hội thứ 2, trong khi BCH/TH và HĐ/TV&GS đương nhiệm của chúng tôi vẫn còn trong thời gian trách nhiệm theo quyết định của ĐHĐXX. Và sau khi ĐH21 (số Ả Rập của họ) kết thúc, thì họ đánh lừa dư luận bằng cách đổi tên thành ĐHXXI (số La Mã để mong cầu nhiều người hiểu lầm là Đại Hội của họ nằm trong hệ thống của Tổng Hội chính danh). Chúng tôi xin mở ngoặc ở đây nói về một điều đã minh định trong Nội Quy TH: “Điều 21: Đại Hội Đồng khoáng đại (cuối năm thứ hai của nhiệm kỳ THT và CT/HĐTV) do BCH/TH triệu tập, tổ chức và điều hành...” Có nghĩa là vị Trưởng Ban Tổ Chức các Đại Hội cuối nhiệm kỳ là phụ tá cho vị THT đương nhiệm và do THT bổ nhiệm. Nhưng ĐH21 (số Ả Rập của họ) là do họ tự tung tự tác cổ xúy triệu tập, hoàn toàn trái với Nội Quy TH.

Ngoài ra, nhóm người quá khích này vẫn tiếp tục gây hoang mang và tổn hại đến uy tín của tập thể CSVSQ/TVBQGVN qua sự kiện là họ đã nhục mạ chiến hữu Phạm Tín An Ninh (một Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và là một nhà văn quân đội khả kính). Họ đã trù dập nhà văn Phạm Tín An Ninh về bài phát biểu cảm tình sâu đậm đối với tập thể CSVSQ Võ Bị trong vài tuần lễ qua. Với thái độ thù nghịch cùng lòng kiêu căng của họ đã biến họ thành kiêu binh tập trung chê trách nhà văn Phạm Tín An Ninh một cách lố bịch và kiêu ngạo. Chúng tôi thành thật xin lỗi chiến hữu Phạm Tín An Ninh dù đó không phải là hành động của những CSVSQ chân chính đại diện cho tập thể Võ Bị, một tập thể mà chiến hữu hằng quý mến. 

Sau Thông Cáo Chung này, quý vị có thể sẽ thấy nhiều bài chỉ trích TH, với nội dung mạ lỵ phỉ báng cá nhân, đưa tin tức sai lạc nhằm hạ uy tín TH và gây tai hại cho ĐHXXI sắp được tổ chức. Nếu điều này xảy ra, xin quý vị bình tâm phán xét.

II.-Tình Hình Phân Hoá

Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN được xem như là ngôi nhà của Tập Thể Võ Bị. Một số anh em bất mãn vì không được vừa lòng khi đưa ra những yêu sách vô lý nên đòi phá nhà! Yêu sách đó là giành giựt quyền phát hành cuốn sách Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam – Theo Dòng Lịch Sử (TVBQGVN-TDLS)! Phá không được nên đã tức giận bỏ nhà ra đi! Tệ hại hơn nữa, họ vẫn tiếp tục bêu rếu Tổng Hội ngoài cộng đồng làm tổn thương đến uy tín cả tập thể, gây lo ngại cho hầu hết CSVSQ còn quan tâm đến sự tồn vong của Tổng Hội. Họ bất mãn làm càn, tiếp tục phổ biến sự bất đồng ý kiến trong nội bộ Võ Bị đến tất cả các cơ quan truyền thông ngoài cộng đồng, ngay cả đe dọa sẽ gởi đến Toà Lãnh Sự Việt Cộng như là một áp lực, “black mail” với Tổng Hội.

Áp lực TH không thành công, nhóm người này đã vi phạm Nội Quy trầm trọng khi tuyên bố là họ có quyền lực tối thượng điều hành Tổng Hội để cố tình chiếm đoạt tài sản Tổng Hội (Bản thảo cuốn sách TVBQGVN-TDLS 2016 do Tổng Hội nhiệm kỳ 2014-2016 giao lại cho nhiệm kỳ 2016-2018) làm của riêng và đem in, rao bán ngoài cộng đồng! Nay nhóm người này càng đi quá trớn khi dàn dựng lên Tổng Hội thứ hai vào tháng 5 năm 2018 tại Bắc California vừa qua.

Chúng tôi cũng muốn nhân cơ hội này xác định nguyên nhân gây phân hóa ở đây là do quá trình soạn thảo cuốn TVBQGVN-TDLS vừa đề cập. Dù cho trải qua 4 năm (2012-2016) gồm 2 nhiệm kỳ TH, cuốn bản thảo sách vẫn còn nhiều sai sót, từ bố cục, hình thức và nội dung. Đặc biệt nhất là không hệ thống hóa được những sự hy sinh cao cả, bảo quốc an dân của các Sĩ Quan được đào tạo từ TVBQGVN. Đây là một học viện quân sự, không phải là một trường đại học dân sự, cần nhắc đến sự hy sinh của các Sĩ Quan xuất thân từ TVBQGVN như chương “Vị Quốc Vong Thân”. Cuốn bản thảo cũng thiếu một phần rất quan trọng là danh sách của hơn 300 sĩ quan cán bộ và huấn luyện viên khối Quân Sự Vụ, trong lúc đó lại có danh sách hơn 300 giáo sư Văn Hóa Vụ. Mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng những người trách nhiệm vẫn không đồng ý thêm hai chương quan trọng này vào trong cuốn bản thảo! Tập thể Võ Bị không thể bị mang tiếng là những kẻ vong ân, bội nghĩa!

Theo quyết định của ĐHĐXX, tháng 6 năm 2016, BCH/TH có trách nhiệm tiếp tục tu chỉnh từ nội dung đến hình thức cuốn bản thảo để được hoàn hảo hơn trước khi phát hành, nhưng có một số người muốn ấn hành ngay mặc kệ sự thiếu sót. Từ đó, xuất hiện một nhóm người quá khích, bất tuân quyết định của Đại Hội Đồng, dẫn đến việc chỉ trích Đại Hội Đồng để đoạt tài sản TH, in ấn và phát hành cuốn sách dưới danh nghĩa “Cựu Sinh Viên Sĩ Quan” thay vì “TH/CSVSQ/TVBQGVN”. Chúng tôi xin phép được mở ngoặc ở đây để nói về một điều đã được minh định trong Nội Quy TH: “Điều 19: Đại Hội Đồng là cơ quan chỉ đạo tối cao của Tập Thể CSVSQ/TVBQGVN hải ngoại.” Mọi thành viên của Tổng Hội bắt buộc phải tuân theo quyết định của ĐHĐ.

Đến khi ra mắt sách, một vị cao niên trong tập thể Võ Bị cũng đã quên lời nói “Không có gì có thể thay đổi quyết định của Đại Hội Đồng” mà vẫn hiện diện với nhóm người bất tuân Đại Hội Đồng! Sự hiện diện để được cầm trên tay cuốn sách có bìa cứng thật đẹp, mà không biết đến nội dung trên 800 trang như thế nào thì thật là một sự kiện đáng tiếc! Chúng tôi tin chắc rằng khi quý vị có dịp nhìn cuốn sách sẽ thấy đẹp bên ngoài mà nhiều sai sót bên trong!

Để biết rõ thêm về vấn đề phân hoá, kính mời quý vị đọc 3 Tâm Thư trước đây của Tổng Hội: 

Tâm Thư Thứ Nhất của Tổng Hội/

Tâm Thư Thứ Hai của Tổng Hội/

Tâm Thư Thứ Ba của Tổng Hội/

Hoặc tại: http://www.daihoivobitoancauxxi.com/ hay http://tvbqgvn.org/

Những Tâm Thư nêu trên đã trình bày và giải thích rõ ràng về những vu cáo, áp đặt, suy diễn không đúng về BCH/TH.

III.- Xác Định Quan Niệm Của Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN

Căn cứ vào Nội Quy Tổng Hội, tổ chức và truyền thống sinh hoạt Tổng Hội, BCH/TH và HĐ/TV&GS trân trọng thông cáo:

1.-   Tổ chức của TH/CSVSQ/TVBQGVN, từ ngày thành lập cho đến hôm nay, chưa bao giờ có cơ chế gọi là “Ban Điều Hành Các Khóa”. Nội quy đã ấn định các Đại Diện Khóa là thành phần trực thuộc Hội Đồng Tư Vấn & Giám Sát, có Ban Thường Vụ Hội Đồng Tư Vấn & Giám Sát.

2.-   Tập thể Võ Bị chỉ có một tổng hội duy nhất: TH/CSVSQ/TVBQGVN; một diễn đàn duy nhất: vobivietnam@yahoogroups.com; một cơ quan ngôn luận duy nhất: tập san Đa Hiệu; một đoàn hậu duệ duy nhất: Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu (TĐ/TTNĐH).

3.-  TH/CSVSQ/TVBQGVN luôn theo đuổi lập trường chống Cộng Sản Việt Nam, chống ý thức hệ Cộng Sản và các chế độ độc tài. 

4.-  TH/CSVSQ/TVBQGVN ủng hộ và yểm trợ các tổ chức, các phong trào và hội đoàn Quốc Gia chống Cộng Sản Việt Nam, tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.

5.- Hội Võ Bị Bắc California không còn đủ tư cách để phụ giúp BCH/TH tổ chức ĐHXXI tại Bắc California do ĐHĐXX đã chấp thuận, vì trong thời gian qua hội này đã tuyên bố không trực thuộc Tổng Hội. Vì lý do đó, BCH/TH và HĐ/TV&GS đương nhiệm phải tự đứng ra tổ chức ĐHXXI chính danh tại Nam California vào các ngày 22, 23 và 24 tháng 6 năm 2018.

6.- BCH/TH và HĐ/TV&GS đương nhiệm hiện đang điều hành Tổng Hội, tuân hành quyết định ĐHXX, chỉ tuyên bố mãn nhiệm trước ĐHĐ của ĐHXXI chính danh tổ chức tại Nam California sắp tới và khi đó sẽ bầu Tân Tổng Hội Trưởng và Chủ Tịch HĐ/TV&GS cho nhiệm kỳ 2018-2020. Chức vụ Tổng Hội Trưởng và Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Đại Diện Các Khóa được bầu ra tại ĐH21 Bắc California, vào tháng 5 năm 2018 vừa qua, là bất hợp lệ trong hệ thống TH/CSVSQ/TVBQGVN.

7.- Để giải quyết vấn đề rắc rối hiện nay, thực thi câu “TẬP THỂ CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN TRƯỜNG VÕ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM LÀ MỘT TẬP THỂ BẤT KHẢ PHÂN”, BCH/TH và HĐ/TV&GS trân trọng và chân thành đề nghị nhóm đối lập với TH ngưng ngay những hành động đánh phá Tổng Hội và về tham dự đông đủ tại ĐHXXI Nam California vào các ngày 22, 23 và 24 tháng 6 năm 2018 như Thư Mời đã gởi đến từng mỗi CSVSQ và kể cả trên Website ĐHXXI ghi trên để tham gia Đại Hội Đồng Khoáng Đại XXI.

Trân trọng kính báo về sự kiện một Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN thứ hai vừa được thành lập tại Bắc California và kính mời quý CSVSQ sắp xếp về dự Đại Hội XXI tại Nam California vào các ngày 22, 23 và 24 tháng 6 năm 2018.

 

Trân trọng,

Làm tại Orange County, ngày 29 tháng 5 năm 2018

  1. HĐ/TV&GS TM. BCH/TH/CSVSQ/TVBQGVN

Cựu SVSQ Nguyễn Hồng Miên K19                                     Cựu SVSQ Tsu A Cầu K29

Chủ Tịch HĐ/TV&GS                                                            Tổng Hội Trưởng

 

ĐỒNG KÍNH GỞI:

– Các BCH Liên Hội, Hội CSVSQ,

– Các BĐD Khoá CSVSQ,

– Các BCH Đoàn PNLV,

– BCH Tổng Đoàn và các Đoàn TTN/ĐH,

– Ban Tổ Chức Đại Hội XXI,

“để thông báo”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments