Thiếu nữ gốc Việt bị 40 năm tù trong vụ giết người bán xe

RICHMOND, Texas (KTRK) – Gia đình một người đàn ông bị đâm chết đã đòi được công lý sau 4 năm.

Sự việc xảy ra vào năm 2017, Altaf Hussain Malik ở Houston, Texas đăng rtrên trang Craigslist để bán một chiếc xe Audi. Sau một thời gian đăng bán thì cũng có người đã hỏi mua. Anh đã hẹn gặp họ tại bãi đậu xe của chợ Sam’s Club ở hạt Fort Bend County.

Malik  nói với vợ anh, Quratulain, rằng anh sẽ gặp một người mua vào khoảng 8 giờ tối ngày 5 tháng 12 năm 2017, thời gian đó là Malik  đã không bao giờ về nhà. Vợ của Altaf báo anh mất tích vào ngày hôm sau.

Nhiều ngày sau, xác của Malik được tìm thấy đã chết ở phía đông nam Houston. Trên Cơ thể ông có hơn 60 vết đâm.

Sau thời gian điều tra, cảnh sát bắt giữ Dalena Nguyen lúc đó 16 tuổi và Terrell Funches lúc đó 20 tuổi.

Vào ngày thứ Tư, 16 tháng 6, 2021, Delana Nguyễn đã tuyên bố nhận tội, và với sự nhận tội đó, tòa tuyên án 40 năm tù dành cho Delana. Nếu không nhận tội và cuối cùng bị kết tội, bản án có thể lên tới tử hình. Khi bị bắt trong vụ giết ông Malik, cô Delena Nguyễn chỉ mới có 16 tuổi, tức là dưới tuổi thành niên. Thế nhưng sau đó công tố viên đã yêu cầu Delena Nguyễn phải bị xét xử như một người lớn. Tòa đã chấp thuận. Nay Delena đã được 20 tuổi.

Trả lời báo chí, bà Quratulain, vợ của ông Malik, nói với đài truyền hình KTRK sau khi nghe tuyên án 40 năm tù, “Thật tình mà nói, tôi không nghĩ bản án đó đủ cho cô ấy. Thế nhưng dẫu sao chăng nữa, trong trường hợp này tôi cảm thấy các thám tử và công tố viên đã trình bày hết khả năng của họ để thuyết phục quan tòa, và điều đó giúp chúng tôi rất nhiều.”

Một nghi can khác  khác bị buộc tội trong vụ án, Terrell Funches, vẫn ở sau song sắt. Hồ sơ tòa án cho thấy anh ta sẽ được đưa ra xét xử vào tháng Bảy.

Các công tố viên nói rằng bộ đôi này thậm chí đã lên Google bằng điện thoại để tìm kiếm sự chỉ dẫn về cách phi tang một tử thi, sau khi họ đã giết ông Malik.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus