Thiếu niên gốc Việt bị truy tố tội đốt nhà làm 5 người thiệt mạng ở Denver

Nghi can Kevin Bùi và nghi can Gavin Seymour,

DENVER (CBS4) – Thẩm phán Martin Egelhoff của Tòa án Quận Denver hôm thứ Sáu cho biết hai trong số ba nghi can tuổi vị thành niên bị truy tố tội giết người cấp độ một, đốt nhà, hành hung và các tội danh khác liên quan đến vụ phóng hỏa một căn nhà  vào Tháng Tám, 2020, làm thiệt mạng năm người di dân gốc Senegal.

Trong một cuộc điều trần sơ bộ, Eglehoff chỉ ra rằng có đủ bằng chứng để tiến hành truy tố hai thiếu niên là Kevin Bùi và Gavin Seymour và ra lệnh giam giữ mà không được đóng tiền thế chân tại ngoại.

 

Hai nghi can đều 16 tuổi vào thời điểm gây án. Một nghi can khác là 15 tuổi người vẫn còn trong tòa án vị thành niên. Kevin Bùi và Gavin Seymour  bị buộc tội phóng hỏa thiêu cháy người nhập cư Senegal, bao gồm ông Djibril Diol, 29 tuổi, và vợ là bà Adja Diol, 23 tuổi cùng bé Khadija, con gái 2 tuổi của cặp vợ chồng. Ngoài ra còn có cô Hassan Diol, 25 tuổi, em gái của người chồng, và bé Hawa Beye, đứa con gái sơ sinh của nạn nhân. Ba thành viên khác trong gia đình may mắn thoát khỏi ngọn lửa bằng cách nhảy từ cửa sổ tầng hai.

Thám tử Neil Baker của cảnh sát Denver đã nói trước tòa hôm thứ Sáu rằng Bùi đã thú nhận hành vi phạm tội sau khi bị bắt.  Bui khai với cảnh sát rằng cậu  ta lần theo chiếc điện thoại bị đánh cắp của mình đến ngôi nhà phía đông bắc Denver, nơi cậu ta và hai đồng phạm đổ xăng vào bên trong ngôi nhà và châm lửa.

“Bui thừa nhận đã đốt ngôi nhà đó,” Baker cho biết

Sau khi xem tin tức về vụ cháy, Kevin Bùi nhận ra rằng nạn nhân không phải là người đã cướp  điện thoại của cậu, Baker nói.

Tội ác đã dấy lên nỗi lo sợ trong cộng đồng người nhập cư Senegal của Denver, những người lo sợ họ là những người nhập cư Hồi giáo từ quốc gia Tây Phi.

Các nhà chức trách cho biết cảnh sát đã được sự trợ giúp để bắt giữ ba nghi can thông qua dữ liệu điện thoại di động và theo dõi chiếc xe chạy trốn.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus