Thanh niên gốc Việt bị bắt vì đăng hình ảnh khiêu dâm của bạn gái cũ để trả thù

Photo credit: KTLA

Một thanh niên gốc Việt ở Westminster bị buộc tội phổ biến những video và hình ảnh khiêu dâm của bạn gái cũ, bao gồm một người chưa đủ tuổi vị thành niên, lên mạng xã hội với hành vi “khiêu dâm trả thù” đã bị bắt hôm thứ Năm, nhà chức trách cho biết.

Dillon Nguyen, 23 tuổi, đã bị phạt tù vì tình nghi phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em, sở hữu và kiểm soát nội dung khiêu dâm trẻ em và phát tán hình ảnh thân mật của người khác, Sở cảnh sát Santa Ana cho biết trong một thông cáo báo chí .

Một cuộc điều tra về các hành vi trên bắt đầu khi cảnh sát nhận được tin rằng Nguyen đã “phát tán hình ảnh và video thân mật liên quan đến bạn gái cũ của anh ta trên mạng sau khi họ chia tay”

Cảnh sát phát hiện Nguyen đã tạo nhiều tài khoản mạng xã hội để đăng tải hình ảnh và video lên mạng về các cuộc gặp gỡ thân mật với bạn gái cũ, trong đó có một nạn nhân nhỏ tuổi, cảnh sát cho biết. Theo cảnh sát, Nguyen cũng bị cáo buộc đã đăng những hình ảnh và video này hàng trăm lần, kèm theo thông tin chê bai và thông tin nhận dạng nạn nhân. 

Các viên chức đã nhận được lệnh khám xét đối với 16 tài khoản mạng xã hội trực tuyến, dẫn đến việc họ xác định được Nguyên và vị trí nơi ở của anh ta, nhà chức trách cho biết.

Sau đó, các thám tử và các thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Chống Tội phạm Trẻ em trên Internet đã tống đạt lệnh khám xét nhà của Nguyen ở Westminster, nơi họ thu giữ nhiều thiết bị điện tử và tìm thấy bằng chứng liên quan đến việc phát tán hơn 500 hình ảnh khiêu dâm, cảnh sát cho biết.

“Đăng tải nội dung khiêu dâm trả thù gây ảnh hưởng đến danh tiếng của nạn nhân và họ thường trở thành nạn nhân vì họ phải sống với nỗi sợ hãi bị người lạ tìm kiếm, theo dõi và quấy rối khi tìm kiếm họ từ các bài đăng trực tuyến”, thông cáo cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus