Thanh niên gốc Việt bị kết án vì âm mưu gian lận tài chính

BOSTON – Một người đàn ông ở New Hampshire đã bị kết án hôm nay liên quan đến việc tham gia vào một kế hoạch phức tạp để thực hiện các giao dịch tài chính gian lận bằng cách sử dụng thông tin tài khoản bị đánh cắp và thông tin nhận dạng cá nhân (PII) khác của các nạn nhân ở Massachusetts và các nơi khác trên khắp Hoa Kỳ.

Jonathan Nguyễn, 23 tuổi, ở Windham, NH, đã bị Thẩm phán Allison D. Burroughs của Tòa án Quận Hoa Kỳ kết án một năm một ngày tù giam, hai năm phóng thích có giám sát và ra lệnh nộp 250.000 đô la tiền tịch thu. Vào tháng 6 năm 2020, Nguyen nhận tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện thoại, gian lận thiết bị truy cập và đánh cắp danh tính.

Nguyen và những người khác liên quan đến kế hoạch đã sử dụng Bitcoin để mua tên, địa chỉ, ngày sinh, số An sinh xã hội, địa chỉ email và mật khẩu cũng như số tài khoản thẻ tín dụng, ngày hết hạn, giá trị xác minh thẻ và các hình thức PII khác. Nguyễn và những người khác sau đó đã sử dụng thông tin này để mua vé tham dự các sự kiện thể thao và thẻ quà tặng mà Nguyễn đã bán kiếm lời. Nguyen cũng tạo ra các trang web thương mại điện tử cho các công ty giả mạo và có được khả năng xử lý thẻ thanh toán cho các công ty giả mạo này để rút tiền từ các thẻ tín dụng bị đánh cắp. Anh ta đã sử dụng nhiều phương tiện công nghệ khác nhau để ngăn chặn các cơ chế phát hiện gian lận được triển khai bởi những người buôn bán trên internet nơi anh ta mua hàng bằng thông tin cá nhân  bị đánh cắp.  

Công tố viên Hoa Kỳ Andrew E. Lelling và Joseph R. Bonavolonta, Đặc vụ phụ trách Cục Điều tra Liên bang, Bộ phận Hiện trường Boston đã đưa ra thông báo hôm nay. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus