Thanh niên gốc Việt bị 30 tháng tù vì gian lận chứng khoán và biển thủ

Unrecongnizable Businessman with money in suit Business man putting money in pocket suit Rich guy earn a lot of money and get a lot of income or it is dirty money White collar crime men get corruption

Hôm thứ Tư, Vu Anh Nguyen, 26 tuổi, ở Chandler, Arizona đã bị Thẩm phán Quận James A. Teilborg của Hoa Kỳ kết án 30 tháng tù liên bang và ra lệnh trả hơn 700.000 đô la tiền bồi thường cho các nạn nhân của anh ta.

Nguyễn trước đó đã nhận tội dàn dựng hai âm mưu lừa đảo. Lần thứ nhất, Nguyen thực hiện một kiểu lừa đảo chứng khoán được gọi là ““free riding”, theo đó Vũ chuyển tiền từ các trương mục ngân hàng vào các trương mục mua chứng khoán. Tuy nhiên, số tiền chuyển vào trương mục mua chứng khoán đã cao hơn so với tiền anh thật sự có trong ngân hàng. Ngay sau khi chuyển tiền thì Vũ mau chóng mua bán chứng khoán trước khi ngân hàng khám phá sự hụt ngân trong vòng hai hay ba ngày sau. Hình thức “chơi miễn phí” này gây thất thoát gần $650,000 cho các công ty mua bán chứng khoán.

Lần thứ hai, Nguyen tham ô từ công ty chủ quản khi đó của mình, Amazon.com. Trong thời gian ngắn làm việc tại Amazon, Nguyen đã sử dụng quyền truy cập của nhân viên để cấp khoản tiền bồi hoàn trị giá 96.000 đô la cho một số tài khoản người mua mà anh ta sở hữu hoặc kiểm soát.  Khi biết mình bị Amazon điều tra, Vũ đã xin nghỉ việc vào tháng Ba, 2020. Đến tháng Bảy 2020 thì Amazon báo cho FBI biết. Sau đó Vũ bị Bộ Tư Pháp truy tố.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus