Texas: Người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc giết người, phóng hỏa

Ông Bill Sơn Nguyễn, 47 tuổi. Photo Credit: Fox4news

GRAND PRAIRIE, Texas (FOX4) – Ông Bill Sơn Nguyễn, 47 tuổi, đã bị bắt vào thứ Sáu, khi đang hành hung một nhân viên trong tiệm thẩm mỹ, được cho là sau khi phóng hỏa một ngôi nhà gần đó khiến một phụ nữ thiệt mạng. Một người dũng cảm đã khống chế ông Sơn tại thẩm mỹ viện cho đến khi cảnh sát đến.

Ngôi nhà bị cháy của nạn nhân nằm gần Lake Side Nail Salon. Các nhân chứng cho biết nghi can có mối quan hệ với cả hai hiện trường gây án.

Một người bạn của nạn nhân bị chết cháy trong nhà tin rằng nguyên nhân của vụ việc từ cuộc tranh chấp giữa nạn nhân và nghi can.

Người hàng xóm Chuck Ozbun cho biết: “Cô ấy nói mình vừa đuổi bạn trai ra khỏi nhà cách đây hai ngày. Sau khi phóng hỏa ở đây, hắn đã đến khủng bố tiệm thẩm mỹ móng.”

Cảnh sát Grand Prairie nói họ nhận được cuộc gọi báo rằng một người đàn ông đánh một cô gái làm việc tại tiệm thẩm mỹ móng bằng một khẩu súng ngắn và muốn phóng hỏa cửa tiệm.

Các nhân viên làm việc ở văn phòng bất động sản kế bên đã chạy vào cố gắng giúp người phụ nữ bị đánh. Một nhân chứng cho biết họ nhìn thấy máy tính tiền bị đốt cháy và nghi can muốn bắn họ nhưng khẩu súng không hoạt động. Một nhân viên bất động sản khác có giấy phép sử dụng súng đã khống chế ông Sơn cho đến khi cảnh sát đến.

Phụ tá cảnh sát trưởng Grand Prairie – Daniel Scesney cho biết: “Nếu anh ấy không ở đó thì không biết sự việc còn tồi tệ như thế nào nữa. Chúng tôi rất biết ơn những gì anh ấy đã làm.”

Ông Bill Sơn Nguyễn, 47 tuổi. Photo Credit: Fox4news

Các nhân chứng cho biết ông Sơn đã phóng hỏa một xe tải tại bãi đậu xe. Người phụ nữ bị đánh ở tiệm thẩm mỹ móng đã được đưa vào bệnh viên chữa trị. Cảnh sát đang tìm hiểu xem cô quen biết ông Sơn như thế nào.

Cũng vào thời điểm đó, lính cứu hỏa Grand Prairie đang cố gáng dập lửa ở một ngôi nhà gần đó. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy thi thể của một người phụ nữ trong đám tro tàn. Một người bạn của nạn nhân cho biết cô tin là nạn nhân và ông Sơn đang hẹn hò.

Cô Lan Võ cho biết: “Cô ấy là một người vui vẻ. Năm ngoái, chị của cô ấy qua đời vì bệnh ung thư, để lại 3 đứa con nhỏ. Cô ấy là bà mẹ đơn thân với 2 con. Vì vậy cô ấy phải nuôi 5 đứa trẻ.”

Cô Lan cho biết người phụ nữ bị đánh ở tiệm thẩm mỹ móng là bạn của nạn nhân. Cảnh sát tin rằng cô này bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát Grand Prairie nói rằng ông Sơn từng làm việc ở tiệm thẩm mỹ móng này. Cảnh sát đang nỗ lực điều tra vụ việc. Ông Sơn bị buộc tội giết người, phóng hỏa và hành hung.

Nạn nhân chết cháy được xác định là cô Chi Phạm, cư dân Grand Prairie.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus