Texas: Cự cãi trên đường, một phụ nữ gốc Việt bị bắn chết

Cô Liễu Nguyễn - 39 tuổi

Fort Bend County (Click2) – Một người phụ nữ gốc Việt ở Mission Bend, tiểu bang Texas, bị bắn chết trong một vụ cự cãi với tài xế khác trên đường.

Vụ sát nhân xảy ra vào khoảng sau 7h tối thứ Ba ngày 5 tháng 12. Cô Liễu Nguyễn – 39 tuổi – bị bắn chết trên đường Addicks Clodine hướng Nam, gần ngã tư đường Bissonnet khi đang trên đường đi làm về, chỉ cách nhà một dặm. Người phụ nữ bị trúng đạn nhưng vẫn tiếp tục lái xe được khoảng 1/4 dặm trước khi tấp vô lề, gọi điện thoại cho bố của con trai cô. Người đàn ông lập tức gọi 911.

“Khi cảnh sát đến hiện trường thì cô ấy đã tắt thở bên trong chiếc Toyota Camry,” ông Minyard nói. Thi thể nạn nhân được đưa về văn phòng Giám định y khoa quận Galveston để giảo nghiệm tử thi.

“Hiện tại chúng tôi không có chứng cớ chỉ ra cô Liễu bị nghi can bám theo hay là mục tiêu có chủ ý,” nhân viên điều tra Cảnh sát quận Fort Bend – ông Scott Minyard cho hay. Cảnh sát đang điều tra động cơ sát nhân, tuy nhiên, họ cho rằng sự việc là kết quả của một vụ va chạm trên đường.

 “Từ lời khai của các nhân chứng và một số hình ảnh băng giám sát ghi lại, chúng tôi tin rằng đã có cãi vã qua lại, và một đối tượng đã bắn vào xe nạn nhân, cô ấy trúng nhiều phát đạn,” ông Minyard nói.

Cô Liễu Nguyễn – 39 tuổi

Nhà chức trách phong toả hiện trường, xác định được một số cơ sở thương mại và nhà dân lân cận có camera giám sát. Băng giám sát ghi lại được hình ảnh xe cô Liễu và một chiếc xe khác đang chạy song song trên đường thì một người bên xe kia lôi súng ra bắn.

Cảnh sát tin cô Liễu như thường lệ, rời văn phòng bảo hiểm vào khoảng 6h chiều, ghé chợ rồi về nhà thì mọi chuyện xảy ra. Một nhân chứng nhìn thấy nạn nhân và một tài xế khác lời qua tiếng lại, rồi tiếng súng vang lên. Cảnh sát cũng tìm thấy một nhân chứng nghe tiếng súng, và một người khác chứng kiến những gì đã xảy ra khi anh ta đang ở trong garage. “Chúng tôi tìm thấy một người đàn ông chứng kiến những gì đã xảy ra, nhưng chúng tôi chưa chính thức thẩm vấn ông ta. Tôi không muốn đi vào chi tiết về việc này,” ông Minyard nói.

Harry Đào, chủ của cô Liễu cho hay, cảnh sát có đến  thẩm vấn ông, và nạn nhân bị bắt 6 phát, mặc dù nhà chức trách chưa xác nhận có bao nhiêu vỏ đạn tại hiện trường. “Tôi không thể nào tin,” ông Đào vừa nói vừa nhìn vào chiếc bàn làm việc của cô Liễu, “Ở đây, chúng tôi thân thiết như người trong gia đình. Thật là một bi kịch.”

Cô Liễu là mẹ đơn thân của hai đứa con trai 11 tuổi và 8 tháng tuổi. Bố của bé trai 11 hiện đang ở Việt Nam, được biết người đàn ông này đang tìm cách quay trở về nhà sớm để chăm nom con. Còn bé trai 8 tháng tuổi đang ở với bố.

Tổng bí thư Trọng đang ở đâu?

Tổ chức ngăn chặn tội ác quận Ford Bend treo giải thưởng $5000 Mỹ kim cho thông tin giá trị dẫn đến bắt giữ. Nhận dạng chiếc xe của nghi can hạng trung, màu tối.

Nhà chức trách kêu gọi công chúng cung cấp thông tin: (281)-342-TIPS (8477) hoặc để tin nặc danh tại:

Hương Giang (Theo Click2)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus