Sunday, February 5, 2023
spot_img

Tân lãnh đạo đảng Việt Tân, nhiệm kỳ 2022-2025

Đảng Việt Tân đã tổ chức Đại hội Toàn Đảng lần thứ 9 vào trung tuần tháng Chín, 2022 tại miền Bắc California, Hoa Kỳ để lượng duyệt, đề xuất các hướng đấu tranh cho nhiệm kỳ mới và bầu thành phần lãnh đạo trung ương trong ba năm (2022-2025). Đại hội lần này đánh dấu 40 năm (1982-2022) ngày thành lập đảng, nên đã có một số sinh hoạt nội bộ đánh dấu mốc điểm lịch sử này.

Thành phần tân Trung ương được bầu lên đa số là những nhân sự trẻ sinh vào các thập niên 70, 80 và 90, từng được đào tạo để tiến hành các hoạt động tại hai địa bàn Quốc nội và Quốc tế. Có thể nói, tân Trung ương nhiệm kỳ 9 là thế hệ chuyển tiếp, kế thừa từ những bậc đàn anh đã đóng góp qua các giai đoạn Dựng đảng và Phát triển đảng trong 40 năm vừa qua.

Tân Trung ương cũng đã suy cử một ban lãnh đạo mới và được Đại hội phê chuẩn gồm:

– Chủ tịch đảng: Ông Lý Thái Hùng
– Tổng bí thư đảng: Ông Hoàng Tứ Duy
– Phát ngôn nhân: Tiến Sĩ Đông Xuyến
– Ông Đỗ Hoàng Điềm, cựu Chủ tịch đảng, vẫn tiếp tục nằm trong bộ phận lãnh đạo trung ương của đảng Việt Tân cùng một số các ủy viên trung ương khác.

Ý thức được rằng con đường đấu tranh trước mặt còn rất nhiều chông gai, Việt Tân nguyện đồng hành cùng với các lực lượng, đảng phái, tổ chức và đồng bào vì mục tiêu đấu tranh chấm dứt ách độc tài cộng sản để canh tân con người và canh tân xã hội Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments