Sinh viên gốc Việt mất tích một năm trước bị sát hại, ném xác vào rừng

Sinh viên An Vinh Nguyễn 26 tuổi. Photo Credit: ABC13 Houston

Houston, Texas (abc13) — Nhà chức trách đã tìm ra thi thể sinh viên An Vinh Nguyễn 26 tuổi sau hơn một năm mất tích.

Theo văn phòng giám định y khoa, xác của Vinh được tìm ra vào ngày 23 tháng 4 trong một khu vực nhiều cây cối ở 14381 đường Whistling Pines Drive phía Tây Bắc quận Harris. Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị tử vong do vũ lực.

Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Khách sạn đại học Houston mất tích vào ngày 31 tháng 7 năm 2017. Thân nhân cho hay, anh rời nhà người bạn – Bobby Johnson – trong khu chung cư  Golden Bamboo số 8125 trên đường Mills Road, khu Willowbrook. Theo lời Johnson, Vinh ghé vào tối hôm đó đến 10h30′ thì ra về, anh bảo cần về nhà để hoàn tất bài vở. Đoạn đường từ chỗ Johnson về nhà Vinh chỉ mất đâu chừng 15 phút, nhưng gia đình không bao giờ thấy người thân mình trở về.

Mọi người trở nên lo lắng khi Vinh không tới chỗ làm ngày hôm sau tại Tomball. Lộc Nguyễn, anh trai của nạn nhân, chia sẻ, gia đình từ Việt Nam sang đây để theo đuổi “giấc mơ Mỹ.” “Mỗi một ngày trôi qua đều rất quan trọng đối với chúng tôi,” Lộc nói, “Chúng tôi lo lắng rất nhiều. Mỗi tối đến, tôi không biết em mình đang ở đâu, điều này thật khó, không thể tưởng được.”

Cái chết của Vinh được xác định là vụ sát nhân cướp của, tuy nhiên, vào lúc này chưa có nghi can nào bị khởi tố. Hồi tháng 8 năm 2017, hai anh em họ Jerrett Jamal Allen và Brandon Lyons được xem có liên can đến việc Vinh mất tích và cái chết của một nam y tá.

Cảnh sát quận Harris điều tra ra, tên Allen đã dùng thẻ tín dụng của Vinh ở El Paso vào tháng 4 năm 2017. Riêng tên Lyons năm ngoái bị khởi tố tội sát nhân liên quan đến cái chết của y tá Glenser Soliman 44 tuổi. Theo công tố viên, nghi can này đã đánh và bóp cổ nạn nhân đến chết.

Nhân viên điều tra tin hai tên Allen và Lyons đã dụ dỗ Vinh và Soliman trên trang mạng hẹn hò. Bọn chúng dùng danh tánh giả trên ứng dụng hẹn hò Grindr để làm quen với những người đàn ông gốc Á hoặc người đồng tính với mục đích cướp của. Vào lúc đó, cảnh sát tin Vinh có thể đã bị sát hại nhưng không tìm ra thi thể anh.

Có hơn 88.000 người bị mất tích ở Mỹ vào cuối năm 2017, theo số liệu từ  Trung tâm Thông tin Tội phạm Quốc gia.

Hương  Giang (Theo abc13)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus