Sát thủ giết luật sư Lê Đình Hồ đã bị sa lưới pháp luật!

Ls Lê Đình Hồ và vợ con. Photo credit: ABC

ABC News – Bản tin sáng nay của đài truyền hình ABC, Úc cho biết rằng kẻ ra tay giết luật sư Lê Đình Hồ tại quán café Bankstown, Sydney, Úc châu đã vừa bị sa lưới pháp luật.

Luật sư Hồ bị bắn ở cự ly gần, ngay trong quán café Happy Cup Café và đã tử thương tại chỗ. Vụ án gây chấn động cộng đồng người Việt trong thời gian qua.

Tin liên quan:
Lê Đình Bì nói về vụ thảm sát luật sư Lê Đình Hồ ở Úc

Vụ bắn chết Ls Lê Đình Hồ: Nguyên nhân nào?

Luật sư gốc Việt, Lê Đình Hồ, bị bắn chết ở Úc

Kẻ sát nhân 38 tuổi đã bị các trinh sát điều tra vụ sát nhân tóm gọn vào lúc 10 giờ sáng vào ngày thứ ba tại phi trường quốc tế Sydney khi anh ta đang tìm cách lên máy bay rời Sydney để đến Bali, Indonesia. Anh Lê Đình Bì, bào huynh của luật sư Hồ, sáng nay qua điện thoại cũng đã xác nhận nguồn tin này với Cali Today.

Ls Lê Đình Hồ và vợ con. Photo credit: ABC

Các nguồn tin cho đài ABC biết rằng việc bắt giữ thủ phạm sát nhân nói trên là không có dự tính trước (unplanned) và cảnh sát đã xuất hiện khi hộ chiếu của gã này bị báo động khi hắn đi qua khu kiểm tra quan thuế.

Hắn bị đưa về đồn cảnh sát Mascot, tại đây hắn ta bị điều tra gần suốt ngày và bị truy tố.

Nhóm trinh sát đặc nhiệm có tên là Eugene đã dùng trát tòa để lục soát căn nhà của hắn ở Hammondville, và tại nơi đây đã thu giữ được nhiều vật dụng cần thiết cho cuộc điều tra,
Hắn đã bị từ chối bảo lãnh tại ngoại hầu tra tại tòa án Central Local Court vào thứ hai, hôm nay.

Quán cafe Happy Cup cafe, nơi Ls Lê Đình Hồ bị bắn. Photo credit: ABC

Luật sư Hồ bị bắn ít nhất ba phát và sát thủ đã chạy trốn trên đường Steward Lane.
Hy vọng qua vụ bắt giữ sát thủ này, dư luận sẽ biết rõ hơn nguyên nhân nào họ đã ra tay giết Ls Lê Đình Hồ một cách dã man, như xử tử vậy.

Nguyễn Dương/Cali Today

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus