San Jose: Nghi can bị cảnh sát bắn chết là người gốc Việt

Hình Minh h†a. Photo Credit: KTVU

San Jose (SF Gate) – Thompson Nguyễn – 27 tuổi – bị cảnh sát San Jose bắn chết khi mang vũ khí đột nhập vào nhà máy điện Metcalf nằm phía Nam thành phố, theo công bố từ văn phòng pháp y quận Santa Clara.

Sự việc xảy ra vào khoảng 5h02′ chiều ngày 9 tháng Giêng. Nhân viên nhà máy điện gọi điện báo cảnh sát về một chiếc xe khả nghi đậu trong khu vực nhà máy tại 1 Blanchard Road, Nam San Jose. Theo người trình báo, một người đàn ông gốc Á trên 20 tuổi, cao khoảng 5ft 6, trọng lượng khoảng 145 pounds có hành vi đáng ngờ. Người đàn ông này tấp chiếc Mercedes-Benz vào lề, mở cốp xe, lấy vật gì đó ra khỏi xe trước khi vào bên trong.

Cảnh sát trưởng Eddie Garcia cho biết, Nguyễn đã nhảy qua hàng rào, vào được bên trong nhà máy. Nhân viên gọi lại cho cảnh sát, báo nghi can mang theo một chiếc ba lô, một cây ống và có thể có cả một cây búa. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ anh ta đã đến gần các nhân viên nhà máy cỡ nào.

Tại hiện trường, cảnh sát phát giác ra chiếc Mercedes màu đen của Nguyễn, trên ghế tài xế có một cây kiếm lớn. Khi tìm ra Nguyễn, cảnh sát không dưới 23 lần yêu cầu nghi can hạ vũ khí nhưng anh ta nhiều lần lớn tiếng thách thức nhân viên công lực bắn. Vào lúc nghi can quay lại, một tay lăm lăm cây búa, tay kia cầm cây ống hướng về hai cảnh sát, buộc họ phải cùng nổ súng khi anh ta cách khoảng 5-6 feet. Nguyễn tử vong tại chỗ.

Hình Minh h†a. Photo Credit: KTVU

Khám xét, cảnh sát phát giác ngoài cây búa và ống dài, Nguyễn còn mang theo một cây búa khác, 6 cây dao nhỏ và bình xịt hơi cay. Nhà chức trách địa phương cho hay, nghi can có tiền sử ma tuý, tiền án về vũ khí và từng vào nhà thương tâm thần.

Cảnh sát chưa xác nhận động cơ vụ đột nhập, tuy nhiên, trước đó truyền thông địa phương loan tin có thể đây là vụ đột nhập ăn trộm.

Hai cảnh sát Adam Hutson and Timothy Faye, 14 và 15 năm kinh nghiệm, hiện được tạm nghỉ hành chánh trong thời gian điều tra sự việc. Đây là vụ nổ súng chết người đầu tiên liên quan đến cảnh sát tại San Jose trong năm nay, năm ngoái có tổng cộng 8 vụ.

Hương Giang (Theo SF Gate)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus