Monday, October 2, 2023
spot_img

San Jose: hàng trăm đồng hương tham dự khánh thành trung tâm cộng đồng Việt Nam

San Jose – Phương Thy- Chủ nhật 16-10-2016 lúc 11 giờ trưa, mặc dù trời mưa nhưng hàng trăm đồng hương và các vị dân cử Hoa Kỳ đến tham dự buổi lễ khánh thành Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam tại địa chỉ 2072 Lucretia Avenue, San Jose. Trụ sở này còn có tên là Shirakawa Center thuộc sở hữu của thành phố San Jose và Hội Đồng Thành Phố đã chấp thuận để trở thành trung tâm sinh họat dành cho cộng đồng Việt Nam.

“Sau 41 năm chờ đợi, 10 năm đấu tranh, và gần hai năm vận động tích cực, cộng đồng người Việt tại San Jose lần đầu tiên có được một nơi để gọi là nhà.” Nghị viên Nguyễn Tâm đã phát biểu trước nghi thức cắt băng khai trương trung tâm trước đám đông cử toạ hân hoan theo dõi. “Bước đầu tuy khiêm nhường, nhưng sau một năm rưỡi, chúng ta sẽ có toàn bộ trụ sở nầy làm trung tâm cho cộng đồng người Việt.”

1-Nghị viên Nguyễn Tâm phát biểu
1-Nghị viên Nguyễn Tâm phát biểu

Nghị viên Nguyễn Tâm cũng ghi nhận sự hợp tác đóng góp tích cực của đồng viện nghị viên Nguyễn Mạnh trong dự án nầy, đặc biệt phải kể sự yểm trợ tối đa của thị trưởng Sam Liccardo trong việc thúc đẩy nhanh chóng thành lập trung tâm cho người Việt có nơi hội họp sinh hoạt thường xuyên, và đưa tới lễ khai trương lịch sử như ngày hôm nay.

Nhiều vị dân cử đã tham dự và phát biểu gồm Thị trưởng San Jose Sam Liccardo, Nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn…. Janet Nguyễn nói rằng trời mưa trong ngày khánh thành trung tâm CĐVN là điềm tốt và chúc mừng.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát Chiều Mưa San Jose
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát Chiều Mưa San Jose

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ quận Cam bay về quê cũ tham dự lễ khai trương Trung tâm Cộng đồng Việt Nam đầu tiên trong lịch sử 41 năm người tị nạn lập nghiệp tại đây. Anh ôm đàn hát ca khúc Chiều Mưa San Jose sáng tác mấy chục năm trước : “Chiều nay mưa em ơi, trên thung lũng tên hoa vàng dịu dàng, buồn viễn xứ cũng len vào hồn người, chợt nghe âm xưa vang, đầy tiếng hát em khung trời rộn ràng, đàn thánh thót reo khúc nhạc muộn màng, bài hát mưa tên em, chiều mưa San Jose…”

Nghị sĩ Janet Nguyễn phát biểu
Nghị sĩ Janet Nguyễn phát biểu

Khách tham dự gồm nhiều thành phần trong cộng đồng San Jose đã sinh sống mấy chục năm qua tại thành phố 1 triệu dân được coi là thủ phủ của kỹ nghệ điện tử thế giới Silicon Valley. Với hơn 100 ngàn cư dân gốc Việt Nam cư ngụ, chiếm khỏang 10% dân số nhưng có được 2 nghị viên gốc VN trong Hội đồng thành phố gồm 10 nghị viên và 1 thị trưởng; chứng tỏ sức mạnh chính trị của đồng hương; và với nỗ lực tranh đấu nhiều năm để hôm nay có được một trung tâm sinh họat cộng đồng Việt Nam.

Hợp ca chào mừng
Hợp ca chào mừng

Trung tâm có mấy căn phòng lớn, có phòng dùng để họp mặt, ra mắt sách báo, tổ chức ca nhạc… Quí hội đòan muốn xử dụng các phòng của trung tâm CĐVN , xin liên lạc số điện thọai : 408- 794-6552.

Cắt băng khánh thành
Cắt băng khánh thành

San Jose đang vào thu , trời bỗng mưa trong ngày chủ nhật tạo không khí thơ mộng, nước trời đổ xuống tắm mát cho tiểu bang Cali mấy năm nay khô hạn và lòng người cũng hân hoan chào đón ngày khánh thành trung tâm sinh họat cộng đồng Việt Nam tại thung lũng hoa vàng.

Tran Cung Son

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img