San Jose: Đau lòng hoả hoạn cướp đi sinh mạng 3 mẹ con gốc Việt

From right, Viet Pham, Anh Tran, and Ann Huynh use blankets from the American Red Cross to keep warm after a 3-alarm fire broke out at their apartment building at South Ninth and Reed streets in downtown San Jose, California on Saturday, November 18, 2017. (LiPo Ching/Bay Area News Group)

San Jose (CaliToday) – Lại thêm một vụ cháy nhà chết người làm rúng động cộng đồng người gốc Việt tại San Jose. Đau thương trước chưa nguôi, đau thương sau chồng chất.
Vụ hoả hoạn cướp đi sinh mạng 3 người trong một gia đình Việt Nam xảy ra vào khoảng 5h sáng thứ 7 ngày 18 tháng 11 tại một trong 4 căn nhà liền kề trên dãy 500 đường số 9th, gần trường đại học San Jose State.

Tưởng Lê – 21 tuổi, và em gái Evonne Lê – 14 tuổi – tử vong ở trong nhà. Người mẹ là chị Linh Nguyễn – 48 tuổi – qua đời trong bệnh viện, trong khi anh Khoa Lê – 51 tuổi – đang trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ tiên liệu, anh Khoa sẽ qua khỏi.

Phải mất 45 phút, 52 nhân viên cứu hoả mới khống chế được ngọn lửa. Hoả hoạn được nâng từ mức độ 2 lên mức độ 3. Theo các phát ngôn nhân Sở Cửu hoả San Jose, các nạn nhân bị kẹt khi lửa khói hoành hành trong căn nhà trong cùng ở tầng hai. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây ra hoả hoạn.

Theo anh Phong Lê chia sẻ với CaliToday, gia đình anh hai Khoa Lê từ Tuy Hoà, Phú Yên, sang định cư ở Mỹ mười mấy năm nay. Hai anh chị dồn hết tình thương, hy vọng vào tương lai hai con. Anh chị không ngại cực khổ, tận tâm làm nhiều công việc khác nhau. Tưởng Lê hiện đang là sinh viên năm thứ 3 theo học ngành kỹ sư cơ khí tại tại Đại học San Jose State, trong khi bé Evonne Lê là học sinh lớp 10 tại trường trung học Gunderson.

Nhìn từ bên ngoài thật khó hình dung lửa khói đã hoành hành dữ tợn như thế nào. Anh Phong cho biết, có thể do hai anh chị Hai đi làm về trễ nên đã ngủ mê mệt, đến lúc anh trai phát giác ra thì vợ con đã bất động. Người ta nghe tiếng anh kêu cứu trước khi ngất xỉu. Nhân viên cứu hoả nhanh chóng đưa hai vợ chồng vào bệnh viện cấp cứu.

Mọi nghĩa cử chung tay đùm bọc gia đình người bị nạn, hãy liên lạc: Vovinam America – 408 836 9140; hoặc 408 334 5452. Chi phiếu xin ghi: Nạn nhân hoả hoạn, và gởi về Vovinam America – 54 South 26th Street, San Jose, CA, 95116

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, hai vụ hoả hoạn đã cướp đi sinh mạng 6 nạn nhân gốc Việt, trong đó có 3 trẻ em, khiến cộng đồng đang trong tình trạng báo động về an toàn cháy.

Hệ thống truyền thông CaliToday sẽ có cuộc phỏng vấn với Sở Cứu hoả San Jose nhằm chuyển tới cho người dân địa phương phương pháp phòng cháy, đặc biệt trong mùa lạnh.
Hương Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus