San Jose: Công bố danh tánh ba mẹ con gốc Việt trong vụ giết người tự sát

Photo Credit: www.sfgate.com

San Jose: Mẹ gốc Việt sát hại hai con trước khi treo cổ tự sát

(SF Gate) – Liên quan đến vụ người mẹ gốc Việt sát hại hai con nhỏ trước khi thắt cổ tự sát, nhà chức trách vào ngày 12 tháng 3 công bố danh tánh nạn nhân và nghi can.

Theo Văn phòng giám định y khoa quận Santa Clara, cô Trần Thị Phương Uyên (Uyen Thi Phuong Tran) – 43 tuổi – bị chết ngạt do thắt cổ.  Tuy nhiên, chưa có kết quả giám định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Chuck Nguyễn 4 tuổi và Eric Nguyễn 7 tuổi.

Sau khi nhận được trình báo, cảnh sát San Jose vào khoảng 12h37′ chiều ngày 6 tháng 3 đã đến một căn nhà trong khu chung cư Dent Commons số 5363 đường Dent Avenue ở phía Nam thành phố. Tại đây, lực lượng thực thi công lực phát giác thi thể ba mẹ con. Điều tra sơ bộ cho thấy, người mẹ đã sát hại hai con nhỏ trước khi thắt cổ tự sát, và vụ án được xác định là vụ giết người tự sát. Thi thể hai trẻ nhỏ không có dấu hiệu bị chấn thương khiến nhà chức trách tin các bé có lẽ đã bị mẹ đầu độc.

Nạn nhân được biết là những đứa trẻ đáng yêu, thân thiện. “Hôm nay là một ngày khó khăn đối với trường Tiểu học Lietz và học khu Union,” Giám thị Denise Coleman ghi trong thông báo. “Tôi đánh giá cao những tin nhắn quan tâm và tốt bụng,” ông Coleman nói thêm, “Tôi yêu cầu cộng đồng hãy tôn trọng những quá trình đau buồn đang diễn ra tại trường học.”

Trường tiểu học Lietz triển khai các nhân viên tư vấn khủng hoảng nhằm hỗ trợ tinh thần cho các học sinh cũng như phụ huynh bị ảnh hưởng bởi sự việc.  

Bà Pam Foley, Nghị viên khu vực 9 nơi vụ giết người tự sát xảy ra, đã chia sẻ những thông tin giúp ngăn chặn tự sát trên trang mạng xã hội của mình.

Hương Giang (Theo SF Gate)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus