San Jose: Cháy cây cỏ, nhà người gốc Việt bị thiêu trụi 

Photo Credit: Kron4

SAN JOSE (KRON) – Một đám cháy cây cỏ lớn xảy ra ở khu vực East Foothill, thành phố San Jose, thiêu rụi 2 căn nhà, trong đó có nhà của người gốc Việt. 

Theo nhà chức trách, đám cháy bùng lên vào khoảng 11h20’ sáng thứ Hai trong khu vực gần đường Aborn Road và Murrillo Avenue. Đến chiều, đám cháy đã thiêu 47 mẫu, một căn mobile home và một căn nhà nhỏ. 

Đối với Mimi Nguyễn, hôm thứ Hai là một ngày kinh khủng. Đang trên đường đi Fremont thì cô nhận được điện thoại từ người dì sống chung báo căn cottage bị cháy. “Dì khóc báo cháy nhà, và dì đã rời khỏi nhà. Tôi tìm cách gọi lại nhưng dì không nghe máy, và sau đó tôi liên lạc được, dì an toàn, đang ở nhà người quen, nhưng tôi nghĩ chú chó của mình vẫn còn trong đó, đến giờ vẫn chưa biết tin tức gì,” cô Nguyễn chia sẻ. 

Chú chó Chihuahua Dotson lai 2 tuổi có tên Bubbie được cứu từ cơn bão Harvey năm 2017. Thật không may, cuối ngày, nhà chức trách cứu hoả thông báo cho cô hung tin, Bubbie đã chết trong đám cháy. 

Một căn mobile home cũng bị lửa thiêu rụi, may mắn không có ai bên trong. 

Hàng chục căn nhà bị đe doạ nhưng cuối giờ chiều, lửa đã bị khống chế. Tuy nhiên, những căn nằm trên đỉnh đồi mất điện. 

Nhà chức trách hiện chưa thông báo nguyên nhân gây ra hoả hoạn nhưng không có dấu hiệu đáng ngờ, và họ sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Cal Fire điều tra. 

Hương Giang (Theo Kron4) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus