San Jose: Các doanh nghiệp do người gốc Việt làm chủ bị phá hoại

Councilmember Lan Diep / Twitter

SAN JOSE (CBS SF) – Cảnh sát ở San Jose đang điều tra sau khi một số doanh nghiệp Việt Nam trên toàn thành phố bị phá hoại vào sáng thứ Tư.

Theo các nhà chức trách, các doanh nghiệp đã bị đập vỡ cửa kính, nhưng không bị đánh cắp và không có thương tích đã được báo cáo.

Hầu hết các vụ phá hoại ở khu vực Berryessa của thành phố. Các cơ sở đã bị phá hoại bao gồm 7 Leaves Café trên Berryessa Road, Lee’s Sandwiches nằm trên Berryessa Road và Pho Y # 1  trên đường Capitol Expressway.

Trong thời điểm khó khăn kinh tế khó khăn và bất ổn này, khi các cơ quan thương mại hiện đang mất thu nhập vì dịch Covid 19, thật là phẫn nộ khi biết rằng có những người cố tình tạo ra thiệt haij về mặt kinh tế cũng như tinh thần cho giới tiểu thương của chúng ta. Chỉ có những người thật ác tâm mới làm ra những việc như vậy, Nghị viên Lân cho biết

Nghị viên Diệp Thế Lân cho biết trong khi đã có một số lượng tội phạm thù hận gia tăng trên khắp nước Mỹ nhắm vào người Mỹ gốc Á trong đại dịch coronavirus. Ngay cả trong phiên họp thứ ba vừa qua, Hội đồng thanh phố San Jose đã ban hành một nghị quyết để lên án sự bài ngoại nhắm vào cộng đồng Á Mỹ. 

Chúng tôi phải tiếp tục cảnh giác và đứng lên chống lại sự căm ghét dưới mọi hình thức, Nghị viên Diệp nói. Tuy nhiên, cho đến khi chúng tôi tìm hiểu thêm về những sự việc và chủ ý của sự phá hoại này, thì vẫn còn quá sớm để kết luận rằng những gì đã xảy ra tại các doanh nghiệp gốc Việt là một tội ác căm ghét

Diep cho biết ông đã nhận được sự đảm bảo từ Cảnh sát trưởng Eddie Garcia rằng, cảnh sát  sẽ tăng cường các nguồn lực cần thiết để điều tra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus