San Jose: Bắt giữ thầy giáo gốc Việt bị tình nghi trộm giỏ xách đắt tiền

Photo Credit: http://www.mercurynews.com

San Jose (Mercury News) — Một thầy giáo gốc Việt ở San Jose bị bắt giữ vào hôm thứ 5 vì bị tình nghi trộm hai món hàng nhãn hiệu Coach đắt tiền tại thương xá Westfield Valley hồi tháng 5.

Tom Tùng Trần – 46 tuổi, cư dân San Jose – dạy môn Khoa học Xã hội và Lịch sử tại trường trung học Mt. Pleasant. Anh ta bị bắt giữ ngay tại trường, và đối diện với cáo buộc ăn trộm.

Tùng bị để mắt sau vụ trộm xảy ra vào ngày 28 tháng 5 tại tiệm Coach trong thương xá Valley Fair. Vụ trộm hai chiếc ba lô trị giá $700 Mỹ kim được camera giám sát ghi lại. Hai ngày sau đó, một cảnh sát San Jose làm bảo vệ Valley Fair đã phát giác ra người đàn ông trông giống nghi can trong đoạn băng.

Photo Credit: http://www.mercurynews.com

Nhân viên cảnh sát liền đến hỏi chuyện. Tùng tỏ ra hợp tác, anh ta đưa số liên lạc cho cảnh sát và cho phép chụp hình. Thông tin về Tùng liền được chuyển cho ban điều tra đột nhập ăn trộm, và hồ sơ vụ trộm được trình lên Văn phòng Biện lý. Sau khi xem xét chứng cớ, trát bắt giữ Tùng Trần được ban hành, cảnh sát Gina Tepoorten cho hay.

Nghi can bị ghi danh vào nhà tù quận Santa Clara. Chưa rõ anh ta còn bị giam giữ hay đã được bảo lãnh tại ngoại hầu tra.

Giám thị học khu East Side, ông Chris Funk không đưa ra bình luận về vụ việc, viện dẫn thủ tục pháp lý. “Học khu sẽ có hành động thích hợp dựa vào kết quả điều tra từ cảnh sát và Văn phòng Biện lý,” ông Funk nói.

Hương Giang (Theo Mercury News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today