San Jose: Bắt giữ nghi can sát hại người phụ nữ gốc Việt

San Jose – Nghi can sát hại cô Đặng Thị Myla đã bị bắt giữ gần biên giới Mexico vào tối thứ ba ngày 11 tháng 7 khi đang tìm cách trốn khỏi California.

Daniel Gebrehiwet Zeratsion – 19 tuổi – bị cảnh sát Bảo vệ Biên giới và Quan thuế bắt giữ và sẽ bị cảnh sát đưa từ San Diego về San Jose, đối diện với cáo buộc sát nhân.

Cảnh sát cho hay, tên Zeratsion bị tình nghi đã bắn chết cô Myla – 20 tuổi – vào chiều ngày 3 tháng 7. Vào khoảng 5h7′ chiều, cảnh sát đổ về ngôi nhà trên dãy 600 đường South 10th Street, nằm giữa đường Reed và đường Margaret Street, gần xa lộ 280, sau khi nhận được tường trình về tiếng súng nổ. Bên trong một phòng ngủ, người phụ nữ trẻ – cư dân Marina – bị bắn trúng ít nhất một phát đạn, tử vong.

Hàng xóm cho biết, trước đó có nghe tiếng cãi lộn trong nhà. Tuần trước, cảnh sát cho hay, nạn nhân quen biết nghi can, nhưng họ không tiết lộ mối quan hệ giữa hai người.

Theo thông tin trên trương mục Facebook, Zeratsion là sinh viên trường đại học San Jose State và không có tiền án tiền sự tại quận Santa Clara.

Cảnh sát kêu gọi công chúng nếu có thông tin liên quan đến vụ án mạng, hãy gọi Sở Cảnh sát San Jose, gặp cảnh sát điều tra Mike Montonye hoặc Jason Tanner: (408) 277-5283, hoặc để lại tin nặc danh: (408) 947-7867.

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today