San Jose: Bắt giữ nghi can gốc Việt cướp có vũ trang tại cây xăng

Lenard Hall (trái) và Kevin Ta (phải) . Photo Credit: San Jose Police Department

San Jose (KRON) – Hai nghi can, trong đó có một tên gốc Việt, bị bắt giữ do liên can đến vụ cướp có vũ trang xảy ra tại cây xăng 76 tại San Jose hồi đầu tháng.

Cảnh sát vào tối ngày 4 tháng 6 nhận được trình báo về tiếng súng nổ ở số 2102 đường North 1st Street. Một tên cướp vào cây xăng cướp thu ngân, và cướp một khách hàng trong bãi đậu xe. Một khách hàng khác tình cờ chứng kiến, tìm cách can thiệp nhưng bị y rượt đuổi, bắn theo.

Tại hiện trường, cảnh sát phát giác ra nghi can đang trốn trong bụi cây bên kia đường. Tên Lenard Hall 20 tuổi, cư dân San Jose, bị bắt giữ tại chỗ. Điều tra cho thấy, y liên can đến một loạt 8 vụ cướp có vũ trang trong thời gian năm 2016 -2017, cộng thêm 2 vụ cướp chưa phá án. Nhiều vật chứng tại nhà nghi can cho thấy anh ta liên quan đến những vụ cướp này.

Trước khi tên Hall bị còng tay, cảnh sát phát giác ra một chiếc xe khả nghi trong bãi đậu xe kế bên nhưng tài xế nhanh chóng được cho đi. Điều tra sâu thêm cho thấy, tài xế chiếc xe này – Kevin  Tạ, 21 tuổi, cư dân San Jose – là đồng phạm với tên Hall. Y cũng liên can đến một vụ cướp khác xảy ra vào ngày 20 tháng 5. Tên Tạ bị bắt giữ vào thứ Sáu ngày 14 tháng 6.

Cả hai nghi can hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara, đối mặt với nhiều cáo buộc cướp có vũ trang, hành hung bằng vũ khí gây chết người và cố sát. Chưa rõ mức án tối đa cho mỗi tên nếu bị truy tố những cáo buộc này.

Cảnh sát kêu gọi công chúng nếu có thông tin về vụ cướp, hãy gọi: (408) 277-4166.

Hương Giang (Theo Kron4)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus