San Jose: Bắt giữ nghi can cố sát người gốc Việt 

Photo credit: Keith Tran

(NBC Bay Area) – Một nghi can cố sát người gốc Việt liên can đến vụ ẩu đả lớn xảy ra trong khu vực chưa hợp nhất ở Đông San Jose bị cảnh sát quận Santa Clara bắt giữ. 

Keith Võ Trần 22 tuổi bị nhà chức trách quận sờ gáy, 10 ngày sau vụ xô xát liên quan đến 6-8 người. 

Vụ ẩu đả xảy ra vào ngày 20 tháng 12, gần gốc đường Staples Avenue và McKee Road. Tại hiện trường, cảnh sát phát giác ra hai nam nạn nhân, một bị bắn vào chân, không nguy hiểm đến tính mạng. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện chữa trị. Một nạn nhân khác bị vật cứng đánh vào đầu, được nhân viên cứu thương sơ cứu tại chỗ. 

Từ biển số xe chiếc Honda màu trắng được nhìn thấy chạy khỏi hiện trường, cảnh sát truy ra Trần. Anh ta lọt vào tay nhà chức trách quận sau khi bị cảnh sát San Jose chặn xe vào hôm thứ Hai ngày 30 tháng 12.

Khám xét xe, cảnh sát phát giác khẩu súng ngắn 9 li, tương tự như khẩu súng được dùng gây án trong cuộc ẩu đả. Trong quá trình thẩm vấn, Trần thừa nhận đã bắn nạn nhân. 

Hiện chưa rõ ngoài cáo buộc cố sát, tên Trần  còn đối diện những cáo buộc hình sự nào khác. Cảnh sát chưa công bố nguyên nhân dẫn đến xô xát. 

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Nhà chức trách kêu gọi công chúng cung cấp thông tin: Văn phòng Cảnh sát quận Santa Clara – (408) 808-4500; hoặc để tin nhắn nặc danh – (408) 808-4431.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus