San Jose: Bắt giữ 2 trùm ma tuý xuyên bang gốc Việt

San Jose, Calif. (NBC Bay Area) – Sau hai năm theo dõi, điều tra, nhà chức trách mới đây đã phá được một đường dây tội phạm ma tuý có tổ chức, trong đó có hai người gốc Việt.

Anthony Lê – 42 tuổi, Barry Phan – 42 tuổi, Jose Garcia – 41 tuổi, và  Alejandro Garcia – 35 tuổi bị cảnh sát San Jose bắt giữ vào ngày 28 tháng 11 do đã điều hành đường dây ma tuý rộng lớn trên nhiều tiểu bang khác nhau. Tổ chức tội phạm này đã sản xuất và buôn bán ma tuý trên khắp thành phố San Jose, vùng Vịnh San Francisco, cũng như vận chuyển ma tuý sang bờ Đông và miền Nam nước Mỹ.

Một số cơ quan thực thi công lực trong vùng Vịnh San Francisco, Cơ quan Bài trừ Ma tuý và Thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ vào tuần trước đã cùng phối hợp bố ráp, thực thi 6 trát khám xét tại San Jose, Sunnyvale, và nhà kho tại 4 tiểu bang khác.  Nhà chức trách phát giác ra 800 pounds cần sa, thuốc steroids lậu, 5 ounces tinh dầu cần sa, ma tuý, thuốc Xanax, thuốc lắc ecstasy, ba khẩu súng ngắn và một súng hạng nặng AT4 rocket launcher.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đóng băng nhiều trương mục ngân hàng và thu giữ $600.000 Mỹ kim tiền mặt.

4 nghi can hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara, đối mặt với những cáo buộc hình sự sản xuất, vận chuyển ma tuý, và tàng trữ vũ khí bất hợp pháp.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Nhà chức trách kêu gọi công chúng cung cấp thông tin, hỗ trợ cuộc điều tra:  408-277-4041, hoặc để tin nhắn ẩn danh tại: (408) 947-STOP (7867).

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus