San Jose: Ba nghi can gốc Việt bị bắt vì âm mưu lừa đảo và đánh cắp tiền của người cao tuổi

Đơn vị Tội phạm Tài chính của Sở Cảnh sát San Jose đã bắt giữ Phuc Huynh 41 tuổi ở Los Angeles vì tội bị cáo buộc tội lừa đảo người cao tuổi, âm mưu, hai tội danh trộm cắp và một tội danh cố ý trộm cắp. (Sở cảnh sát San Jose qua Bay City News)

Cảnh sát San Jose hôm thứ Sáu cho biết họ đã bắt được nghi can cuối cùng có liên quan đến một âm mưu lừa đảo và đánh cắp  tài chính từ một người đàn ông 75 tuổi ở San Jose. 

Cảnh sát San Jose cho biết một cuộc điều tra đã bắt đầu vào tháng 7 về hành vi lừa đảo tài chính của người đàn ông 75 tuổi. Nạn nhân đã bị đánh cắp khoảng 140.000 đô la  vào thời điểm SJPD đang điều tra 

Sau khi vụ án được báo cáo, các thám tử của đơn vị tội phạm tài chính vào ngày 29 tháng 7 đã bắt giữ hai anh em Henry Truong, 31 tuổi và Dung Truong, 36 tuổi, là đồng phạm.

 
Đơn vị Tội phạm Tài chính của Sở Cảnh sát San Jose đã bắt giữ Dũng Trương, 36 tuổi, ở San Jose vì tội bị cáo buộc tội lừa đảo người cao tuổi, âm mưu, hai tội danh trộm cắp và một tội danh cố ý trộm cắp. (Sở cảnh sát San Jose qua Bay City News)

Cuộc điều tra sâu hơn với sự giúp đỡ của Đơn vị Chống Gian lận Người cao tuổi của Biện lý Quận đã dẫn đến việc bắt giữ đồng phạm thứ ba, Phuc Huynh 41 tuổi ở Los Angeles.

Cảnh sát cho biết Huỳnh được cho là người thứ ba trong kế hoạch này. Anh ta bị bắt  tại San Jose vào ngày 6 tháng 10. 

Đơn vị Tội phạm Tài chính của Sở Cảnh sát San Jose đã bắt giữ Henry Truong, 31 tuổi, ở San Jose vì tội bị cáo buộc tội lừa đảo người cao tuổi, âm mưu, hai tội danh trộm cắp và một tội danh cố ý trộm cắp. (Sở cảnh sát San Jose qua Bay City News)

Ba nghi can bị cáo buộc tội lừa đảo người cao tuổi, âm mưu, hai tội danh trộm cắp và một tội danh cố ý trộm cắp 

Cảnh sát San Jose đang yêu cầu bất kỳ ai có thêm thông tin liên hệ với đơn vị tội phạm tài chính của bộ theo số (408) 277-4521.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus