Salt Lake City: Nghi can bị DUI đâm chết người phụ nữ gốc Việt

Thy Vu, trái và chồng Tripp Mims được chụp vào tháng Giêng.

Cảnh sát hôm thứ Ba đã tiết lộ danh người phụ nữ tử vong hôm thứ Bảy khi một tài xế nghi say rượu đâm vào xe của cô trong một cuộc truy đuổi của cảnh sát qua phía tây của Thành phố Salt Lake.

Thy Hoang Vu, 33 tuổi, bị tử vong ngay tại hiện trường khi nghi can DUI “bẻ lái” và đâm vào chiếc xe của cô gần 500 North và 1200 West, theo thông cáo từ Sở Cảnh sát Thành phố Salt Lake. Vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 39 tuổi hôm thứ Ba liên quan đến vụ tai nạn chết người, theo thông cáo từ cảnh sát Thành phố Salt Lake. Người đàn ông đã bị bắt giữ “ngay lập tức” sau khi các bác sĩ nói rằng anh ta có thể xuất viện, thông cáo cho biết. Anh ta sẽ bị đưa vào nhà tù Hạt Salt Lake vì tình nghi phạm tội giết người bằng ô tô, lái xe trong tình trạng say rượu, bị thu hồi giấy phép, chạy quá tốc độ, không tuân thủ quyền ưu tiên, lái xe liều lĩnh và các tội danh khác bị cáo buộc.

Vu, một bà mẹ hai con, đã bắt đầu mở tiệm bánh mì địa phương Mims SLC với chồng cô, Tripp Mims, trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát. Cái chết của cô ấy đã thúc đẩy một lượng lớn các bài đăng trên mạng xã hội từ bạn bè và người dân.

Người phụ nữ đi cùng xe với Vu vẫn phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Một con chó mà các nhà điều tra cho rằng nằm trong xe của Vũ đã chết tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết nghi can và một người ngồi trên xe  đã phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng. Người ngồi trên xe nghi can vẫn còn trong bệnh viện và tên của nghi can cầm lái vẫn chưa được tiết lộ.

Vào khoảng trưa thứ Bảy, Sở Cảnh sát North Salt Lake nhận được báo cáo ban đầu về việc hai người đàn ông chuyền một chai rượu whisky qua lại khi lái chiếc Ford F-250, các viên chức cho biết. Các nhân viên xác định vị trí chiếc xe tải trên Đường 89 của Hoa Kỳ và bắt đầu truy đuổi.

Chiếc xe tải sau đó lái trên Xa lộ Liên tiểu bang 15 và đi vào khu vực Salt Lake trước khi va chạm với xe của Vu ở khu Fairpark.

Vũ được miêu tả là người ‘đồng cảm, rộng lượng, thích phiêu lưu’

Tại cuộc họp, Nghị viên Ana Valdemoros của Hội đồng Thành phố Salt Lake cho biết Vũ được cộng đồng yêu mến.

“Cô ấy thực sự tham gia vào việc giúp đỡ các cộng đồng, giúp đỡ các tổ chức phi lợi nhuận và làm rất nhiều điều để cải thiện cuộc sống của những người khác ở đây trong khu vực Thành phố Salt Lake,” Valdemoros nói.

Vu và chồng cô đã bắt đầu “tiệm bánh nhỏ” Mims SLC của họ trong thời gian đại dịch xảy ra sau khi Mims rời khỏi công việc đầu bếp  toàn thời gian của mình tại nhà hàng Mexico Alamexo. Vu đã sử dụng các kỹ năng của mình với tư cách là giám đốc tiếp thị tại trường cao đẳng Cộng đồng Salt Lake để ra mắt Mims SLC trên Instagram và cô ấy nói với The Tribune vào tháng 1 rằng cô ấy rất thích tương tác với khách hàng trên nền tảng đó ngay cả sau khi hai vợ chồng ra mắt trang web chính thức .

Vũ vào thời điểm đó giải thích tầm quan trọng của việc “xây dựng cộng đồng vi mô này”

Ngoài việc bán bánh mì thủ công nướng tại nhà, cặp đôi còn thực hiện một số đợt bán bánh mì thành công và gây quỹ từ thiện cho Tổ chức Hỗ trợ Tương lai của Thung lũng Salt Lake và Tổ chức Kết nối Người tị nạn Utah, một tổ chức có ý nghĩa đặc biệt đối với Vũ.

Vũ sinh ra và lớn lên tại Thành phố Salt Lake, nhưng cha mẹ cô là người Việt tị nạn di cư bằng thuyền vào đầu những năm 80. “Những người tị nạn đã thực sự bị ảnh hưởng nặng nề với đại dịch này, và chúng tôi muốn làm điều gì đó để giúp đỡ,” cô nói.

Khi được The Tribune liên lạc, một người họ hàng của Vu đã từ chối bình luận thay cho Mims.

Theo một trang Give InKind được thành lập sau khi Vũ qua đời, “Thy vô cùng đồng cảm, rộng lượng, thích phiêu lưu và đam mê với những người thân yêu và cộng đồng của mình.”

“Cô ấy luôn nghĩ đến những người khác và đảm bảo rằng bất cứ khi nào MimsSLC làm tốt, họ sẽ quyên góp cho một trong những dự án cộng đồng mà cô ấy đã tham gia,” trang này viết.

Thay cho hoa, những người muốn bày tỏ sự ủng hộ đối với gia đình của Vũ có thể quyên góp cho những dự án mà cô ấy tham gia, bao gồm Trung tâm Học tập Kỹ năng Tiếng Anh và Friends of Great Salt Lake , trang này cho biết.

Theo tài khoản Instagram @livelikethy, một cuộc đấu giá trực tuyến thầm lặng để mang lại lợi ích cho gia đình Vu sẽ diễn ra từ 7 giờ tối thứ Bảy.

Một người bạn của gia đình cũng thiết lập trang GoFundMe để giúp chồng và  hai con trai. Quỹ đã huy động được hơn $ 53,000 tính đến chiều thứ Ba.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus