Sài Gòn lại mờ ảo trong tiềm thức

Cali Today News – Một ngày giữa tháng 4, 2021, nhạc sĩ Trần Chí Phúc gọi tôi:

  • Gửi Nam ca khúc mới sang tác nhân mùa Quốc Hận năm nay, có điều đặc biệt là mình hát dưới bản tên đường Sài Gòn, mà nghe đâu có từ thập niên 1980 tại Nam California.

Quen với anh Phúc trên 30 năm, và như mọi lần, mỗi khi có ca khúc mới, anh điều gửi cho nghe và tôi thường dừng công việc lại và nghe ngay nhạc của anh.

Như một thông lệ, lần này tôi cũng nghe ngay, mà không chờ đợi.

Cái chất Sài Gòn bỗng trở lại trong tôi mạnh mẽ mà từ lâu vì bận rộn nên dù trong tôi vẫn có một vùng nhớ Sài Gòn, nhưng ngày càng xa vắng.

Tôi mở video ra, nhạc và lời vẫn chảy như dòng âm nhạc chạy tới, còn tôi thì theo một dòng chảy khác, chảy ngược về hoài niệm của một Sài Gòn năm nào…

Tôi chìm vào dĩ vảng và Sài Gòn mờ ảo trong tiềm thức của tôi…

Cám ơn anh Phúc.

Nguyễn Xuân Nam

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus