Quận Cam: Truy tố người gốc Việt đầu thú chém vợ

Thang Van Nguyễn - 48 tuổi. Photo Credit: ocregister

New Port Beach (OC Register) — Một người đàn ông gốc Việt dùng dao phay tấn công vợ trước mặt con đã bị truy tố tội ngộ sát vào hôm thứ 5 ngày 9 tháng 11

Sự việc xảy ra vào ngày 19 tháng giêng năm 2016 sau khi Thang Van Nguyễn – 48 tuổi – cãi vã căng thẳng với vợ vì nghi cô lăng nhăng bên ngoài. Bồi thẩm đoàn cũng thấy yếu tố gia trọng trong bản án vì nghi can đã gây nên thương tích nghiêm trọng và sử dụng vũ khí gây chết người.

Vào lúc 6h45’ sáng hôm đó, người đàn ông gốc Việt bước vào Sở cứu hỏa thành phố Garden Grove tại số 11301 Acacia Parkway, toạ lạc ngay sát Sở cảnh sát, đầu thú đã ra tay sát hại vợ. Sau khi bắt giữ nghi can, cảnh sát ngay lập tức đến căn chung cư trên dãy 12700 đường Flower Street, thành phố Garden Grove. Tại đây, nhân viên công lực phát hiện người phụ nữ bị chém nhiều nhát vào đầu, nhưng thật thần kỳ, cô vẫn còn tỉnh. Hai người con của họ an toàn, không bị hại.

Điều tra cho thấy, cô Hương Nguyễn – 44 tuổi – bị chồng dùng dao phay chém trước sự chứng kiến của con trai 7 tuổi. “Nhân viên cảnh sát phát hiện vợ anh ta, cô Hương Nguyễn, bị chém nhiều nhát vào đầu bằng con dao chặt thịt lớn, nhưng cô ấy vẫn còn tỉnh,” theo thông báo từ Sở cảnh sát.

Nhân viên cứu hoả lập tức đưa nạn nhân vào bệnh viện. “Cô ấy hôn mê gần hai tháng,” Phó Biện lý Mark Geller cho hay. Trước bồi thẩm đoàn, ông tranh luận, đòi truy tố tội cố sát.

Thang Van Nguyễn – 48 tuổi. Photo Credit: ocregister

Nghi can Nguyễn biết vợ mình ngoại tình khoảng 7 tháng trước nhưng vấn đề bùng nổ vào buổi sáng hôm đó, dẫn đến cuộc cãi vã giữa hai bên, ông Geller cho hay. Trong cơn nóng nảy, bốc đồng, nghi can liền vào bếp lấy cây dao chặt thịt, quay trở lại phòng ngủ và chém tới tấp vào đầu vợ. Hai con trai của cặp vợ chồng, 7 và 19 tuổi chứng kiến bố mẹ cãi nhau, nhưng chỉ có cậu bé 7 tuổi trông thấy cảnh hành hung.

Theo ông Geller, cô Hương Nguyễn thoát chết và đã đứng ra bênh vực chồng trong phiên xử án.

Dự kiến, nghi can Nguyễn sẽ bị tuyên án vào ngày 12 tháng giêng năm 2018, đối diện với bản án tối đa lên tới 11 năm 6 tháng tù.

Hương Giang (Theo OC Register)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today